- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hè vừa đến Tăng Thanh Hà đã tận dụng nước dừa để làm đẹp: Khéo léo bỏ thêm 1 thứ màu xanh để công dụng nhân lên gấp bội
Mới đây, nàng "ngọc nữ" chính thức chia sẻ thêm một loại thức uống ngon lành, đẹp mắt cô thích, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Hà Tăng dùng nước dừa pha cùng thứ này để chống lão hóa, giảm cân trong mùa hè
Mỗi khi nghĩ đến Hà Tăng, người hâm mộ lại nhớ đến các bữa ăn, thức uống ngon lành, đẹp mắt và bổ dưỡng của cô. Nhiều người cho rằng chính chế độ ăn giàu dinh dưỡng, đa dạng và cân bằng đó là lý do khiến nàng "ngọc nữ" luôn xinh đẹp, giàu sức sống ở tuổi U40.
Trong danh sách các loại đồ uống mà Tăng Thanh Hà yêu thích, có nước cần tây, sữa hạnh nhân, sinh tố bơ... Nhưng mới đây, nàng "ngọc nữ" chính thức chia sẻ thêm một loại thức uống ngon lành, đẹp mắt cô thích, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Tăng Thanh Hà trẻ trung ở độ tuổi U40.
Nước dừa là thức uống lý tưởng của người Việt, có tác dụng giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè bức bối, khó chịu. Nước dừa chứa đường, chất béo, protein, hormone tăng trưởng, vitamin và rất nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu. Ngoài ra, nó cũng góp phần giữ ẩm cho da và có tác dụng làm đẹp.
Tăng Thanh Hà chia sẻ công thức nước dừa kết hợp bột matcha (trà xanh).
Khi nước dừa kết hợp với bột trà xanh sẽ tạo thành một thức uống thơm lừng, sảng khoái để đánh tan cái nóng mùa hè. Khiến cho người uống cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy sinh lực và thư giãn.
Lợi ích khi bạn thưởng thức nước uống nước dừa + bột trà xanh
- Giảm cân, ổn định đường huyết
Nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên không chứa chất béo, có thể được tận dụng làm nước điện giải nếu chẳng may cơ thể bị mất nước.
Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường dư thừa thì nước dừa + bột trà xanh này cũng là một trong những công thức phù hợp vì chúng không chứa đường. Nước dừa có vị ngọt tự nhiên với hương vị tươi mát.
- Chống ung thư
Theo nghiên cứu y học của trường Đại học Showa Nhật Bản, trong 300ml trà xanh có chứa thành phần chống oxy hóa gấp 1,5 chai rượu vang đỏ. Đồng thời, trà xanh có chứa phenol, trong khi phenol là chất có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư.
Các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG (một loại catechin) trong bột trà xanh đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, lượng EGCG nhiều trong matcha đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, nhất là ung thư tuyến tiền liệt, da, phổi và ung thư gan.
- Cơ thể tỉnh táo, minh mẫn
Thức uống này cũng là lựa chọn thay thế phù hợp cho cà phê hay thức uống chứa kem béo. Chúng không chứa nhiều caffeine, lại không chứa chất béo thực vật, vì thế có thể hạn chế tăng cân, bạn cũng sẽ tránh được cảm giác bồn chồn và nhịp tim đập nhanh mà đôi khi bạn gặp phải khi uống cà phê. L-theanine trong trà xanh cũng mang lại tác dụng làm dịu cảm xúc, tăng cường tập trung cho trí não.
Nước dừa pha bột trà xanh không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.
Lưu ý:
- Không nên uống bột trà xanh để qua đêm vì sẽ sản sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.
- Người bị táo bón, trẻ em dưới 3 tuổi, người suy nhược thần kinh và mất ngủ, người bị viêm loét dạ dày, phụ nữ mang thai, cho con bú, người sốt cao thì không nên uống trà xanh.
- Mỗi người khỏe mạnh chỉ nên uống 3-4 trái dừa/tuần, không nên uống liên tục trong nhiều ngày.
- Bệnh nhân tiểu đường, người mắc bệnh thận, người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, người đang bị đau bụng kinh, người bệnh trĩ, huyết áp thấp, cảm lạnh... thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống nước dừa để tránh gặp phải tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.