- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà có body thon gọn, làn da căng mịn nhờ sáng nào cũng ăn 1 món này, vừa ngon vừa có lợi cho đường huyết
Vào buổi sáng, Đỗ Hà thường trộn granola ăn cùng sữa chua và trái cây. Cô chia sẻ ban đầu lựa chọn granola vì cho rằng chúng "healthy" nhưng sau này ăn thấy ngon quá, lại dễ làm nên quyết định duy trì mỗi buổi sáng.
- 3 thứ trong mâm cơm dù không ngọt nhưng có thể khiến đường huyết tăng mạnh: Tiết lộ 5 món là insulin tự nhiên, cần tăng cường để phòng ngừa tiểu đường
- Mật ong kết hợp với 3 thứ này sẽ thành thức uống bồi bổ nội tạng, ngừa tiểu đường: Phụ nữ đều đặn sử dụng còn làm sáng da, giúp cơ thể thon gọn
- Loại rau, quả này cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường, lại còn giúp hạ đường huyết nhanh, ở Việt Nam bán rất nhiều lại rẻ
1 món trong bữa sáng giúp Đỗ Hà giảm cân, da trắng hồng mịn màng
Thời điểm mới đăng quang, nàng hậu người Thanh Hóa - Đỗ Thị Hà nhận được rất nhiều lời khen vì ngoại hình trẻ trung, lúc nào xuất hiện cũng luôn rạng rỡ với nụ cười tươi tắn. Nhưng đồng thời, có không ít ý kiến cho rằng vóc dáng của Đỗ Hà thời điểm đó chưa thực sự săn chắc, 3 vòng khá "thẳng đuột".
Để khắc phục nhược điểm, nàng Hoa hậu không ngừng thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để cải thiện vóc dáng. Cô thường xuyên tập plank, squat, gập bụng hoặc chạy bộ, kết hợp cùng chế độ ăn giàu protein và hoa quả. Có lẽ đó là bí quyết giúp nhan sắc của nàng Hoa hậu ngày càng được thăng hạng, công chúng phải công nhận rằng Đỗ Hà ở thời điểm hiện tại ngày càng sành điệu, xinh đẹp và cuốn hút hơn những ngày mới đăng quang rất nhiều.
Hoa hậu Đỗ Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc nhờ chăm chỉ tập luyện, duy trì chế độ ăn lành mạnh.
Là một người luôn quan tâm đến chế độ ăn uống, Đỗ Thị Hà luôn coi trọng bữa sáng của mình. Trong bữa ăn đầu tiên trong ngày, Đỗ Hà thường ăn granola - hỗn hợp các loại hạt, thường chứa yến mạch, hạnh nhân, các loại trái cây khô và mật ong...
Vào buổi sáng, Đỗ Hà thường trộn granola ăn cùng sữa chua và trái cây. Cô chia sẻ ban đầu lựa chọn granola vì cho rằng chúng "healthy" nhưng sau này ăn thấy ngon quá, lại dễ làm nên quyết định duy trì mỗi buổi sáng.
Hoa hậu Đỗ Hà ăn granola cùng sữa chua, hoa quả mỗi sáng.
Ăn sáng bằng granola giống Hoa hậu Đỗ Hà, phụ nữ sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Hỗ trợ giảm cân
Một trong những điểm tuyệt vời nhất khi ăn granola đó là nó thúc đẩy giảm cân tốt. Granola chứa ít cholesterol và natri - hai yếu tố gây béo phì mãn tính.
Hơn nữa, chất xơ trong granola làm cho cơ thể cảm thấy no bằng cách đẩy thức ăn lên và hấp thụ nước. Kết quả là: Nó ngăn chặn sự thèm ăn và ức chế việc giải phóng ghrelin, hormone khiến cơ thể cảm thấy đói. Món ăn này cũng có thể giúp chị em ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong ngày, như vậy sẽ giúp giảm cân không nào không hay.
2. Cải thiện huyết áp
Granola cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và các tình trạng có thể gây tử vong khác.
Bạn nên bổ sung hàm lượng kali trong granola bằng trái cây tươi, đây là một sự kết hợp ngon miệng và phổ biến cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ khi đang di chuyển.
3. Giảm mức cholesterol
Chất xơ hòa tan trong granola có thể giúp làm giảm cholesterol LDL có hại và thúc đẩy HDL cholesterol khắp cơ thể. Bằng cách giảm mức cholesterol không lành mạnh trong máu, bạn có thể ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch. Các mảng bám này có thể gây ra huyết áp cao và gây căng thẳng cho hệ thống tim mạch.
4. Giảm lượng đường trong máu cao
Granola là một thực phẩm lành mạnh với bệnh nhân tiểu đường. Theo tờ Indiatimes, granola có chứa một lượng mangan đáng ngạc nhiên. Đối với việc kiểm soát bệnh tiểu đường, mangan là một chất điều chỉnh lượng đường trong máu, do nó có thể kích thích hoặc ức chế giải phóng insulin.
Theo một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, mangan hỗ trợ sản xuất năng lượng từ thực phẩm. Như vậy ngoài tác dụng đối với bệnh tiểu đường, thực phẩm này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương và sản xuất các mô mới.
5. Tăng cường sức khỏe đường ruột
Granola chứa các thành phần lành mạnh giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Chất xơ trong granola giúp giảm viêm trong ruột bằng cách tăng mức độ lợi khuẩn. Do đó, nó cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn được kiểm soát.
6. Giúp ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu máu là một tình trạng ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới, nhưng nhiều người trong số chúng ta không hề biết rằng mình đang mắc bệnh. Trong khi đó, granola chứa một lượng sắt đáng kể, giúp giảm bớt nhiều triệu chứng của bệnh thiếu máu.
7. Giúp chăm sóc da
Granola chứa nhiều vitamin E, còn được gọi là alpha-tocopherol. Một khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp gần 20% nhu cầu hàng ngày của bạn. Vitamin E giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm, cháy nắng và nếp nhăn.
Thực phẩm này cũng giúp củng cố các thành mao mạch và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, tăng lưu lượng máu đến các chi, do đó các nang tóc và móng tay có thể hoạt động tốt.
Nhìn chung, chỉ riêng lượng vitamin E dồi dào trong granola đã khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lành mạnh.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.