- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Hoa hậu Hồng Kông đẹp nhất lịch sử" Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53 vì mỗi sáng đều uống 2 loại nước ép
Có câu nói: "Ở Hồng Kông có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân".
Khi nghĩ đến "Tứ đại mỹ nhân Hồng Kông" đình đám, cái tên đầu tiên mà khán giả nhớ có lẽ là Lý Gia Hân - người đẹp được mệnh danh là "Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông". Thậm chí, người ta còn đồn thổi nhau về câu nói lan truyền ở xứ Cảng Thơm: "Ở Hồng Kông có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân".
Lý Gia Hân sinh năm 1970 tại Macau, bố là người Bồ Đào Nha còn mẹ là người gốc Hoa. Nhờ mang trong mình dòng máu lai mà nhan sắc của người đẹp họ Lý luôn được đánh giá là mặn mà, ngọt ngào nhưng cũng đầy sang trọng. Cô đăng quang Hoa hậu Hồng Kông và Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 1988, sau đó ngày càng nổi tiếng trong sự nghiệp với vai trò diễn viên.
Lý Gia Hân đăng quang Hoa hậu Hong Kong và Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 1988.
Nhiều năm trôi qua, Lý Gia Hân giờ đây đã bước sang tuổi 53, thế nhưng nhan sắc của cô vẫn được đánh giá là "không tuổi", vô cùng xinh đẹp, lôi cuốn như ngày còn đôi mươi. Chia sẻ về bí quyết trẻ lâu của mình, Lý Gia Hân chia sẻ bản thân rất chăm tập thể dục. Gần đây cô còn tập thêm yoga bay giúp cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt, tăng cường khả năng thăng bằng.
Lý Gia Hân giờ đây đã bước sang tuổi 53, thế nhưng nhan sắc của cô vẫn được đánh giá là "không tuổi".
Về chế độ ăn, cô không ép buộc bản thân phải theo đuổi một chế độ ăn hà khắc nào cả mà luôn cố gắng để ăn cân bằng dinh dưỡng.
Để kiểm soát cân nặng cũng như giữ gìn làn da, sức khỏe, Lý Gia Hân rất quan tâm đến bữa sáng, cô thường ăn hai quả trứng, bánh mì nguyên cám và đặc biệt không thể thiếu một trong hai loại nước ép đó là cà rốt và táo. Hai thức uống này tuy đơn giản nhưng vô cùng thần thánh, đem lại không ít lợi ích cho sức khỏe và làn da của nàng hoa hậu Hồng Kông.
Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53 vì mỗi sáng đều uống 2 loại nước ép thần kỳ
1. Nước ép cà rốt
Cà rốt có thể được tiêu thụ bằng cách ăn sống hoặc nấu chín, tuy nhiên tiêu thụ nước ép cà rốt vẫn được giới chuyên gia coi là lành mạnh hơn. Nước ép cà rốt là một nguồn giàu kali, vitamin C và folate. Đặc biệt, chúng có chứa vitamin A rất cần thiết cho thị lực tốt.
Giống các loại nước ép rau củ quả nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện làn da của chị em khá tốt. Nó có thể thúc đẩy chữa lành vết thương nhanh hơn. Cà rốt rất giàu carotenoid, nghiên cứu cho thấy rằng trái cây và rau quả giàu hợp chất này có thể mang lại lợi ích bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, nước ép cà rốt là một cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa thiết yếu vitamin C, đây là hợp chất tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen, protein trong da và các mô liên kết.
Bên cạnh đó, chất xơ trong nước ép cà rốt có thể hỗ trợ giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trên Oncotarget, ăn nhiều cà rốt có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư tiết niệu thấp hơn. Tuy nhiên, do số lượng nghiên cứu được thực hiện về vấn đề này còn hạn chế, nên các nhà khoa cần thêm các nghiên cứu lớn hơn để xác nhận lại.
2. Nước ép táo
Phụ nữ uống nước ép táo mỗi sáng không chỉ nhận được lợi ích đẹp da mà còn giúp giảm cân. Chất xơ pectin trong táo giúp cơ thể giảm hấp thụ chất béo dư thừa trong chế độ ăn uống. Lượng chất xơ dồi dào có trong táo cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, uống nước ép táo có thể thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa, nhờ đó bảo vệ sức khỏe tim và phòng ngừa các yếu tố gây tổn hại đến tim.
Uống nước ép táo đúng cách giúp tăng cường hoạt động của não, làm chậm sự phát triển của các tác nhân gây tổn thương não khi cơ thể già đi. Lý do là bởi nước ép táo có chứa hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa là polyphenol, chất này giúp phòng ngừa các tổn thương của não tạo ra bởi gốc tự do.
Ngoài ra, nước ép táo cũng có hiệu quả trong việc củng cố xương chắc khỏe hơn. Một loại phlorizin được tìm thấy trong vỏ táo, có thể giúp ngăn ngừa mất xương liên quan đến thời kỳ mãn kinh, vì nó chống lại chứng viêm và sản xuất gốc tự do dẫn đến thoái hóa xương.
Theo PNVN
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.