Hy hữu: Bệnh nhân bị... thủng má do biến chứng răng số 48 mọc lệch

Dù xuất hiện mụn mủ ở vùng má khoảng 4 tháng trước, tuy nhiên, bệnh nhân nghĩ là mụn bình thường nên tự điều trị tại nhà bằng thuốc tự mua và thuốc nam.

Sau đó, tình trạng của bệnh nhân ngày càng nghiêm trọng khi mụn gây đau nhiều, sưng nề má, chảy mủ vùng má.

Hy hữu: Bệnh nhân bị... thủng má do biến chứng răng số 48 mọc lệch-1

Đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) thăm khám, bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị ngay với chẩn đoán: Áp xe vùng má phải do răng số 48 mọc lệch.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa thực hiện phẫu thuật cắt đường dò má và nhổ răng nguyên nhân.

Hy hữu: Bệnh nhân bị... thủng má do biến chứng răng số 48 mọc lệch-2

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyến cáo đến người dân khi có các biểu hiện dưới đây cần đến bệnh viện khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa điều trị tránh các biến chứng nguy hiểm:

Ngoài mặt:

- Vùng mặt có 1 khối sưng lớn, da trên khối sưng nóng đỏ hoặc tím, căng, nề, có thể hoại tử lan rộng lên trên phần thấp của má, phía trước lan đến vùng dưới cằm, phía sau lan đến vùng cổ bên, phía dưới lan xuống xương móng.

- Giai đoạn đầu, khối có mật độ cứng, về sau ấn lõm hoặc có dấu hiệu chuyển sóng. Bệnh nhân đau dữ dội khi sờ vào, có thể tự vỡ mủ gây ra lỗ dò má.

Trong miệng:

- Xung huyết, nề niêm mạc ngách tiền đình răng nguyên nhân.

- Rãnh bên lưỡi, vùng xa của sàn miệng có thể sưng nề, xung huyết.

- Khi ấn tay vào khối sưng ở phía sau sàn miệng, mặt trong xương hàm thấy mềm, lún, chuyển sóng.

- Răng nguyên nhân: đau dữ dội, lung lay, đổi màu…


Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/suc-khoe/hy-huu-benh-nhan-bi-thung-ma-do-bien-chung-rang-48-moc-lech-20220805105549893.htm?fbclid=IwAR0TUN9mPDyIVLX1P9NYWiSExE2I01LDBFg5jHPBiKSB0J4PJoLFof1Qqms

răng khôn


Say tình mật ngọt 'rót tai', gái nhà lành thành mồi ngon cho trai đào mỏ
Vậy mà về đến quê đã gần 10 ngày mà tôi không sao liên lạc được với Hoàn. Cuống quít, lo sợ có điều bất ổn, tôi đánh bạo tìm đến nhà Hoàn để rồi chết điếng nghe má anh thông báo rằng anh đưa người yêu đã chờ đợi anh suốt mấy năm xa quê đi sắm đồ để chuẩn bị làm lễ cưới…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.