- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi nấu thịt lợn, chớ dại chế biến cùng những thứ này kẻo rước bệnh vào người
Vì không biết nên vô tình nhiều người đã nấu chung những nguyên liệu này với thịt lợn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu
- Đây là 6 loại rau, hạt chứa nhiều protein hơn cả thịt, bạn có thể tận dụng để vừa bồi bổ được cơ thể lại giảm cân hiệu quả
- Đạp phải gai nhọn lúc trồng cây, 9 năm sau mới biết mình phải đối mặt với tử thần thầm lặng dưới cái tên "bệnh ăn thịt người"
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong các món ăn gia đình. Thịt lợn có thể là món chính, có thể là nguyên liệu phụ khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên, khi nấu ăn, có rất nhiều thứ không thể nấu hoặc ăn cùng thịt lợn nhưng điều này không phải ai cũng biết. Do đó, chúng ta hãy tham khảo các thông tin dưới đây để tránh cho gia đình mình nhé.
Thịt lợn không nấu cùng ốc
Ốc được rất nhiều người yêu thích vì có độ dai giòn, mùi vị hấp dẫn đặc trưng. Ốc có thể luộc, hấp, xào... món nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng. Trong các bữa cơm gia đình, ốc thường xuất hiện trong một số món như chả ốc, ốc nấu chuối đậu, hay ốc xào cùng nhiều nguyên liệu khác... Những món này, rất có thể được nhiều người cho cả thịt lợn vào nấu chung nhưng thực tế, ốc và thịt lợn không nên kết hợp với nhau trong cùng món ăn.
Theo Đông y, thịt lợn và ốc đều tính hàn, nấu chung hoặc ăn chung dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
Thịt lợn không ăn cùng lá mơ
Với một số món ăn như lá mơ xào, canh lá mơ... nhiều người hay cho thịt lợn băm vào. Hoặc một số món ăn từ thịt lợn như thịt chua, thịt hun khói, nem chạo... nhiều người có thói quen dùng lá mơ để cuốn ăn cùng. Nhưng lá mơ và thịt lợn không nên ăn hay nấu cùng nhau.
Thịt lợn chứa rất nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Nếu nấu chung sẽ gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.
Thịt lợn không nấu cùng thịt bò
Trong Đông y, thịt lợn có tính hàn, thịt bò lại có tính ôn nên chúng khắc nhau, không phù hợp để nấu chung. Nếu nấu chung hai loại thịt này với nhau sẽ làm giảm thế mạnh của mỗi loại thịt, khiến giá trị dinh dưỡng của cả hai bị giảm đi nhiều.
Thịt lợn không nấu chung gừng
Gừng là gia vị quen thuộc cho nhiều món ăn. Thế nhưng không phải món ăn cũng có thể nấu cùng gừng, chẳng hạn như thịt lợn. Nhiều người có thói quen cho gừng vào rang cùng thịt lợn nạc cho thơm cho sản phụ ăn. Tuy nhiên trong Đông y, gừng sống thuộc hỏa còn thịt lợn thuộc thủy, khi kết hợp với nhau sẽ gây ra chứng phong thấp, nổi các nốt đen trên mặt cho người ăn.
Thịt lợn không nấu cùng đậu tương
Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60-80% là phốt pho vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên không nên chế biện đậu tương cùng thịt lợn. Nếu nấu chung, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt lợn nạc.
Thịt lợn không nấu cùng thịt chim cút, bồ câu
Cả thịt chim và thịt lợn đều là những thực phẩm bổ dưỡng. Nhiều người nghĩ rằng cứ bổ dưỡng thì có thể kết hợp nấu cùng nhau, chẳng hạn như cho cả hai vào nấu cháo. Tuy nhiên, thịt lợn và thịt chim không nên nấu chung thành một món. Nguyên nhân vì khi kết hợp với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu còn dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.
Thịt lợn không nấu cùng gan dê
Ít người kết hợp gan dê với thịt lợn nhưng không phải là không có. Nói chung, các loại gan động vật đều tránh kết hợp với thịt lợn, nhất là gan dê. Nguyên nhân vì gan dê có mùi gây, hơi hôi, khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu. Còn theo Đông y nếu ăn gan dê chung với thịt lợn sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây đầy bụng, khó chịu và đau.
Theo thoidaiplus
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người bất ngờ khi nghe bí quyết sống thọ vô cùng đơn giản của cụ bà 100 tuổi.
-
Sức khỏe12 giờ trướcThời tiết thất thường, mưa phùn nồm ẩm khiến số lượng bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ phải đến viện do các bệnh về đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNghiên cứu mới từ Đại học New South Wales, Australia kết luận virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm đã lần nữa dấy lên những tranh cãi về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
-
Sức khỏe14 giờ trướchấy con trai 2 tuổi thường xuyên khó chịu, cho tay gãi hậu môn, bố mẹ cho đi khám thì phát hiện bé bị sùi mào gà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThận có vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thận hư yếu, hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng nhiễm độc, có thể nguy hiểm tính mạng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhững đồ uống này làm mất nước làn da của bạn hoặc gây viêm. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
-
Sức khỏe22 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcĐể mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.