Khó tin nhưng có thật: Cho hành lá vào chén mật ong biết ngay mật ong thật hay giả

Từ xưa, ông bà ta đã có nhiều cách rất đơn giản để phân biệt mật ong thật và giả. Cách đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng hành lá.

Từ xưa, ông bà ta đã có nhiều cách rất đơn giản để phân biệt mật ong thật và giả. Cách đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng hành lá.

Trong tất cả các nền y học trên thế giới, mật ong luôn được xem như "thần dược" bởi những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giúp giảm mệt mỏi cơ bắp, tăng năng lượng, chữa ho, chống nhiễm trùng, thậm chí còn được dùng như một liệu pháp chăm sóc tóc, dưỡng da.

Tuy nhiên, bởi vì nó là "thần dược" nên tình trạng bị làm giả chắc chắn là không thể tránh khỏi.

Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn, đắn đo không biết mật ong mình mua có "chính hãng" hay không, dùng vào có mang lại hiệu quả như mật ong thật không.

Tại Việt Nam, giới làm mật ong giả thường sử dụng đường, vỏ cây núc nác, nước lọc và phèn, hoặc chanh tươi, rất giống với mật ong thật, khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thực ra, từ xưa, ông bà ta đã có nhiều cách rất đơn giản để phân biệt mật ong thật và giả. Cách đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng hành lá.

Thật vậy, chị em chỉ cần nhúng cọng hành lá vào chén mật ong nguyên chất không pha, nếu thấy bị héo đi, có màu xanh đậm hơn sau từ 3 đến 7 phút thì yên tâm, bạn đã mua đúng mật ong thật.

Còn mật ong giả sẽ không làm hành héo đi. Lưu ý rằng hành càng héo nhiều, thời gian bị héo đi càng nhanh thì mật ong càng tốt.

Khó tin nhưng có thật: Cho hành lá vào chén mật ong biết ngay mật ong thật hay giả - Ảnh 1.

Mật ong thật sẽ làm hành bị héo đi nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nhiều người còn dùng lòng đỏ trứng gà để thử xem mật ong giả hay thật. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn lấy quả trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ, không dùng lòng trắng. Đặt lòng đỏ đã đánh tan vào một cái bát, sau đó từ từ rưới mật ong lên lòng đỏ sao cho mật ong che kín toàn bộ bề mặt lòng đỏ. Giờ thì bạn từ từ quan sát nhé.

Khó tin nhưng có thật: Cho hành lá vào chén mật ong biết ngay mật ong thật hay giả - Ảnh 2.

Nếu thấy lòng đỏ trứng dần dần bị cô đặc, cứng lại, thay đổi màu sắc, để lâu hơn từ 6 đến 8 giờ đồng hồ sẽ thấy lòng đỏ hoàn toàn cứng, chín hẳn, thì bạn đã mua đúng mật ong thật rồi nhé.

Đây là cách ông bà ta vẫn hay dùng để thử mật ong thật hay giả đấy.

Khó tin nhưng có thật: Cho hành lá vào chén mật ong biết ngay mật ong thật hay giả - Ảnh 3.

Lòng đỏ trứng sẽ từ từ đặc, đổi màu (Ảnh: Internet)

Khó tin nhưng có thật: Cho hành lá vào chén mật ong biết ngay mật ong thật hay giả - Ảnh 4.

Mật ong sẽ làm chín lòng đỏ trứng, khiến trứng cứng và đặc lại. (Ảnh: Internet)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.