Khỏi đến nha sĩ, chỉ vài nghìn đồng và 5 phút là bạn có thể lấy sạch cao răng để đón Tết

Thứ hai, 23/01/2017 17:25
Đánh răng hàng ngày, nước súc miệng... vẫn không thể loại bỏ được những mảng bám lâu ngày. Bạn có hàm răng sạch, trắng và hơi thở thơm mát chỉ với vài nghìn đồng và 5 phút.
Đánh răng hàng ngày, nước súc miệng... vẫn không thể loại bỏ được những mảng bám lâu ngày. Bạn có hàm răng sạch, trắng và hơi thở thơm mát chỉ với vài nghìn đồng và 5 phút.

Đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng... là những việc làm cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, những thói quen đó vẫn chưa đủ đánh bay mọi mảng bám luôn bám chặt trên bề mặt răng.

Kỳ thực, mảng bám răng là các bộ phận như mảng vi khuẩn trên răng, cao răng và mảnh sỏi vụn. Mảng bám răng không những ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn gây nên viêm lợi và các vấn đề răng miệng khác như mòn men răng, răng dễ bị sâu hơn.

Ngoài ra, tình trạng này kéo dài lâu còn có thể gây kích ứng nướu rặng, dẫn đến các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu.

Nhiều người tỏ ra tự ti, mặc cảm khi giao tiếp bởi hàm răng không sáng bóng và hơi thở thơm mát. Vì ngại đi khám nha sĩ và cũng gấp rút đón cái Tết đang đến gần, bạn có thể loại bỏ những mảng bám trên răng tại nhà bằng những một số nguyên liệu thiên nhiên.

1. Dâu tây và bột nở

Khỏi đến nha sĩ, chỉ vài nghìn đồng và 5 phút là bạn có thể lấy sạch cao răng để đón Tết - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa cà phê bột nở.

Cách làm: Nghiền quả dâu tây nát và trộn với bột nở. Cho hỗn hợp lên một chiếc bàn chải và chà nhẹ nhàng xung quanh bề mặt răng và sâu bên trong các kẽ răng.

Sau khoảng 5 phút thì đánh lại với kem đánh răng để làm sạch hỗn hợp.

Nhờ có chất axit malic mà dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng. Ngoài ra khi kết hợp với bột nở, hỗn hợp trên có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng.

Tần suất: Vì axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng nên bạn chỉ áp dụng 1 lần/tuần.

2. Nước súc miệng từ giấm ăn

Khỏi đến nha sĩ, chỉ vài nghìn đồng và 5 phút là bạn có thể lấy sạch cao răng để đón Tết - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 2 thìa giấm ăn (giấm đen, giấm trắng), 1/2 thìa muối, 1 bát nước ấm.

Cách làm: Trộn giấm, muối vào bát nước ấm rồi khuấy đều tay lại với nhau thành dung dịch loãng. Bạn có thể dùng để ngậm.

Còn nếu ngậm riêng giấm, bạn cho 1 thìa giấm trong miệng từ 1-3 phút, rồi nhổ đi, sau đó đánh răng.

Tần suất: Phương pháp nước súc miệng bằng giấm ăn có thể được áp dụng hàng ngày. Nhưng còn ngậm giấm, bạn nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần.

3. Quả chanh

Khỏi đến nha sĩ, chỉ vài nghìn đồng và 5 phút là bạn có thể lấy sạch cao răng để đón Tết - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 1 quả chanh tươi, 1 thìa bột nở, 1 thìa muối biển.

Cách làm: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng, mỗi lần khoảng 4-5 giọt và chà kỹ.

Hoặc bạn rửa sạch chanh, gọt lấy vỏ, thái nhỏ rồi xay nhuyễn và trộn đều với bột nở và muối biển.

Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều.

Sau đó, bạn sử dụng bàn chải đánh răng được cho hỗn hợp trên đánh răng thật sạch.

Tần suất: Bạn sử dụng giống như với giấm. Nếu chỉ mỗi nước cốt chanh, bạn nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần. Còn với hỗn hợp kia, bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tuần, mỗi tuần 3 lần.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet