- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại chuối mới lạ có công dụng vượt trội hơn cả chuối vẫn ăn hàng ngày, cực tốt cho não bộ, tim, mắt
Chuối đỏ là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa tự nhiên khác như gallocatechin gallate, dopamine, L-dopa và catecholamine.
- Thuốc tránh thai mới dành cho nam giới: Khiến cánh mày râu vô sinh tạm thời nhưng khi dừng thuốc vẫn có thể sinh những đứa con khỏe mạnh
- 6 loại thực phẩm khiến bệnh dạ dày trở nên tệ hơn, nhiều người không biết vẫn coi như "bảo bối" tích trữ trong nhà
- Chiều 15/3, có 3 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang
Ngày nay, chuối đỏ đã trở nên phổ biến hơn do giá trị dinh dưỡng cao so với chuối vàng và chuối xanh. Nghiên cứu của y học hiện đại cho rằng, chuối đỏ tốt hơn các loại chuối khác vì chứa beta-carotene và vitamin C cao hơn chuối thông thường.
Chuối đỏ cũng là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa tự nhiên khác như gallocatechin gallate, dopamine, L-dopa và catecholamine. Loại chuối đáng kinh ngạc này rất giàu chất xơ và cung cấp khoảng 16% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày. Hãy cùng khám phá xem loại chuối này có những công dụng sức khỏe tuyệt vời thế nào nhé!
Chuối đỏ đã trở nên phổ biến hơn do giá trị dinh dưỡng cao so với chuối vàng và chuối xanh.
Chuối đỏ - Tăng cường sức khỏe não bộ
Theo Health, nồng độ dopamine trong chuối đỏ là 54 mcg/g, so với chuối vàng 42mcg/g và chuối xanh 5,5mcg/g. Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp thúc đẩy tâm trạng tốt và ổn định cảm xúc. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson về lâu dài.
Giảm mức cholesterol
Phytosterol trong chuối đỏ được tìm thấy rất nhiều. Chúng là sterol thực vật tự nhiên có cấu trúc tương tự như cholesterol. Chúng giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể bằng cách được hấp thụ trong ruột. Cả cùi và vỏ của chuối đỏ đều rất giàu phytosterol.
Ngăn ngừa sỏi thận
Kali có liên quan đến việc giảm nguy cơ sỏi thận. Chuối đỏ có nhiều kali. Do đó có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Ăn chuối đỏ thường xuyên có thể là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ sỏi thận.
Giúp giảm cân
Chuối đỏ chứa ít calo hơn so với các loại chuối màu khác. Chúng mang lại cảm giác no mà không bổ sung quá nhiều calo. Do đó, tiêu thụ chuối đỏ một cách thường xuyên có thể giúp giảm cân.
Cải thiện lưu lượng máu
Anthocyanins là flavonoid cung cấp cho thực phẩm màu sắc tự nhiên như đỏ, tím và xanh lam. Các nghiên cứu nói rằng flavonoid này giúp ích trong nhiều chức năng miễn dịch phức tạp liên quan đến việc duy trì sức khỏe mạch máu.
Theo Health, chuối đỏ rất giàu anthocyanins so với chuối vàng và xanh. Đó là lý do tại sao chúng có thể giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, sự hiện diện của vitamin B6 trong chuối đỏ có thể giúp duy trì lượng hemoglobin trong cơ thể.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Như đã nói ở trên, chuối đỏ có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Những yếu tố này góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim như bệnh mạch vành và đột quỵ.
Chuối đỏ có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm mức cholesterol trong cơ thể.
Cải thiện sức khỏe đôi mắt
Nghiên cứu đăng tải trên Healthline chỉ ra rằng chuối đỏ rất giàu carotenoid provitamin A, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Loại vitamin thiết yếu này được biết là có tác dụng thúc đẩy thị lực tốt và ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Mức đường huyết thấp hơn
Chuối đỏ là một nguồn cung cấp tinh bột kháng, một loại chất xơ hòa tan. Nó có thể giúp giảm lượng đường trong cơ thể sau bữa ăn và cải thiện độ nhạy insulin. Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như flavonoid và khoáng chất như kali trong trái cây cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.
Nguồn năng lượng tức thì
Chuối đỏ cung cấp một nguồn năng lượng tức thì vì chúng chứa khoảng 90 calo (một quả cỡ nhỏ) cùng với hàm lượng nước, carbs và các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, magiê, kali và vitamin C.
Chuối đỏ cung cấp một nguồn năng lượng tức thì vì chúng chứa khoảng 90 calo.
Ăn chuối đỏ cung cấp năng lượng tức thì trong khi chất xơ trong trái cây giúp giữ lượng đường ổn định. Chúng cũng giúp ngăn ngừa chứng ngủ lịm đi. Do đó, loại chuối này được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất nên có trong bữa sáng.
Điều trị chứng ợ chua
Ăn chuối đỏ thường xuyên có thể giúp giảm chứng ợ nóng. Chúng có tác dụng kháng axit. Do đó giúp giảm nhanh chứng ợ nóng và các vấn đề trào ngược axit dạ dày khác. Bã chuối đỏ giúp làm dịu dạ dày.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe7 giờ trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe7 giờ trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe8 giờ trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe11 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.