- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước ép trái cây này có tác dụng loại bỏ mỡ nội tạng trong vài tuần, Tết nên uống nhiều hơn
Mặc dù bạn có thể không nhìn thấy nhưng chất béo cần được kiểm soát để tránh các vấn đề về sức khỏe.
Mỡ nội tạng là một "quả bom hẹn giờ". Ẩn sâu bên trong bụng của bạn, chất béo này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe, từ bệnh tiểu đường đến chứng mất trí nhớ. Được coi là nguy hiểm, chất béo nội tạng còn có thể giải phóng các hóa chất độc hại, gây viêm trong các mô của cơ thể bạn.
Mặc dù không nhìn thấy nhưng cần kiểm soát loại chất béo này để tránh các vấn đề về sức khỏe. Do đó, bắt buộc phải loại bỏ mỡ nội tạng.
Bình thường, mỡ nội tạng được coi là thứ chất béo khó loại bỏ. Nhưng may mắn thay, có một thức uống có thể "giải cứu" bạn khỏi "quả bom" này.
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Oleo, một thức uống từ trái cây có thể giúp đốt cháy chất béo nội tạng trong vài tuần - đó là nước ép táo. Nhóm nghiên cứu đã xem xét tác động của polyphenol có trong táo đối với các đối tượng có cân nặng khác nhau.
Trong trường hợp bạn không biết, polyphenol là các hợp chất thực vật tự nhiên có thể tìm thấy trong trái cây và rau quả. Hợp chất thực vật này có lợi ích trong việc chống lại bệnh tật cũng như khả năng giảm viêm và nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nhà nghiên cứu đã so sánh các đối tượng,124 người tham gia nghiên cứu, từ "thiếu cân vừa phải" đến "béo phì vừa phải". Những người tham gia được chia thành 2 nhóm, một nhóm thưởng thức đồ uống từ táo và nhóm còn lại tiêu thụ đồ uống không có polyphenol mỗi ngày. Nhóm uống nước táo tiêu thụ đồ uống có 600 miligam polyphenol.
Họ uống theo hướng dẫn trong 12 tuần đầu tiên (với 340gam/ngày), sau đó là chế độ uống liều mạnh gấp 3 trong 4 tuần tiếp theo (1.020gam/ngày).
Sau 8 tuần uống nước ép táo, các nhà nghiên cứu bắt đầu nhận thấy sự khác biệt ở vùng mỡ nội tạng. Việc uống đồ uống giàu polyphenol trong thời gian dài có thể làm giảm "đáng kể" mức mỡ bụng ở những người tham gia.
Tuy nhiên, nghiên cứu báo cáo những tác động này chỉ thấy được ở những người có nhiều chất béo nội tạng. Nhóm nghiên cứu cho rằng, ở những người có mỡ nội tạng bình thường, khi uống nước ép táo không thấy có thay đổi đáng kể. Thêm vào đó, những lợi ích tương tự này không được quan sát thấy ở nhóm uống đồ uống giả dược.
Một trong những lý do tại sao nước ép táo có thể giúp giảm cân là nhờ hàm lượng pectin của chúng.
Pectin là một loại chất xơ được phân hủy chậm trong cơ thể bạn, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Loại chất xơ này cũng liên kết với nước và hạn chế lượng chất béo mà các tế bào có thể hấp thụ. Hơn nữa, nghiên cứu không gặp phải bất kỳ vấn đề lâm sàng nào trong xét nghiệm máu hoặc khám sức khỏe ở nhóm uống nước táo.
Trước đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Khoa học Y khoa Isfahan đã phát hiện ra rằng chất polyphenol trong táo có đặc tính chống béo phì. Các thí nghiệm trên động vật và con người cho thấy rằng ăn táo ở các dạng khác nhau có thể giúp giảm cân ở những người thừa cân.
Một số tác dụng khác của nước ép táo
Nước ép táo được coi là một trong những loại nước trái cây tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích. Nước ép trái cây đa năng này chứa nhiều hợp chất thực vật được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Chính nhờ "hồ sơ dinh dưỡng" phong phú của loại đồ uống này mà nó trở nên phổ biến trên khắp thế giới.
Chất lượng nước của táo được tối đa hóa khi chúng được ép lấy nước. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Liên bang Sao Paulo đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của một số chất phytochemical và chất chống oxy hóa trong táo có thể chống lại quá trình sinh ung thư. Loại nước ép thơm ngon này còn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm các triệu chứng hen suyễn, chống dị ứng và chống viêm.
Tiêu thụ nước ép táo có tác dụng chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Liên bang Santa Catarina cho thấy rằng việc uống nước táo giúp cải thiện quá trình peroxy hóa lipid và tình trạng chống oxy hóa trong huyết thanh.
Nước ép táo rất giàu kali. Khoáng chất rất quan trọng để duy trì sức khỏe của tim. Kali là chất làm giãn mạch có thể giúp giảm căng thẳng cho các mạch máu và giảm huyết áp, từ đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, các polyphenol trong nước trái cây đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của phổi và giảm nguy cơ mắc các bệnh về phổi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống nước ép táo thường xuyên có thể có chức năng phổi tốt hơn.
Sự hiện diện của vitamin C và chất chống oxy hóa trong nước ép táo có thể giúp cải thiện sức khỏe của da. Một số bằng chứng cho thấy loại nước ép này được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp tự nhiên để điều trị các vấn đề liên quan đến da như viêm da, ngứa, nhiễm trùng, nứt da và nếp nhăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe20 giờ trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe20 giờ trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.