- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước tốt hơn nhân sâm khi uống vào buổi sáng, hạ đường huyết hiệu quả, “thần dược” hạ mỡ máu
Nếu bạn duy trì thói quen uống loại nước này vào mỗi buổi sáng, không chỉ sức khỏe từ bên trong mà vẻ đẹp thân hình bên ngoài cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
Sau khi thức dậy, cơ thể của chúng ta luôn cần được thải độc và nạp năng lượng để sẵn sàng chào một ngày mới năng lượng. Theo Doctor NDTV, uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng là một trong những cách đơn giản nhất và tự nhiên nhất để cải thiện sức khỏe và mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe tổng thể.
Hạ đường huyết hiệu quả
Theo thông tin từ Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, trái chanh giống như một siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường. Với người bị đái tháo đường, nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa tăng đường huyết đột ngột.
Loại quả này chứa chất xơ hòa tan và vitamin C, đều là những thành phần cực tốt với người có mức đường huyết cao. Chất xơ hòa tan sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Từ đó sẽ giúp đường huyết không bị tăng đột ngột sau các bữa ăn. Nó cũng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Vitamin C vừa có thể giảm đường huyết, vừa giảm cholesterol và chất béo trung tính. Từ đó giảm nguy cơ mắc biến chứng tim mạch ở các bệnh nhân tiểu đường.
Với người mắc bệnh tiểu đường, trước mỗi bữa ăn sáng, bạn có thể bổ sung một cốc nước chanh ấm cho cơ thể để giúp cân bằng đường huyết. Nếu bạn mắc các vấn đề liên quan dạ dày hoặc cảm thấy khó uống, thì chúng ta cũng có thể bổ sung 1-2 thìa mật ong để cân bằng hương vị.
Tuy nhiên, để chữa trị và sử dụng các thực phẩm liên quan đến đường huyết, bệnh nhân vẫn nên đi khám để nhận được những tư vấn đúng đắn và hợp lý nhất từ các bác sĩ có chuyên môn.
Thải độc
Chanh là nguồn cung cấp các phân tử thực vật được gọi là flavonoid, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra, chanh cũng giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa giúp giải độc cơ thể bằng cách loại bỏ các gốc tự do, là những chất nguy hiểm, gây bệnh được tạo ra bởi quá trình oxy hóa trong cơ thể.
Để thư giãn, giải độc và làm sạch cơ thể vào mỗi sáng, bạn cũng nên bổ xung nước uống này trước mỗi bữa ăn nhé.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nước chanh ấm cũng là một loại hỗ trợ tiêu hóa cho cơ thể cực kỳ hiệu quả. Nước ấm sẽ kích thích đường ruột và nhu động ruột. Chanh cũng có hàm lượng cao khoáng chất và vitamin, giúp đào thải các độc tố trong đường tiêu hóa. Khi kết hợp với nhau, nước chanh ấm sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, sạch hơn và thoải mái hơn.
Nước chanh ấm có thể giúp giảm bớt chứng khó tiêu, ợ nóng và đầy hơi. Nó cũng giúp đi tiêu vào buổi sáng, hydrat hóa đại tràng, kích thích sản xuất mật và giúp bạn tránh bị táo bón. Nước chanh rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống imu, chống cảm lạnh và cúm.
Giảm cân
Đối với ai đang muốn giữ gìn vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe đẹp thì có lẽ nước chanh ấm không còn là thức uống xa lạ.
Không chỉ detox cơ thể, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các polyphenol trong nước Chanh có khả năng ức chế sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Trong Chanh cũng chứa nhiều chất xơ pectin, giúp chống lại cảm giác thèm ăn khi bụng đói. Uống nước Chanh uống vào buổi sáng, kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, có thể giúp thúc đẩy nỗ lực giảm cân của bạn.
Nước chanh ấm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, nếu như bạn mắc các vấn đề dạ dày thì hãy cân nhắc khi sử dụng chúng thường xuyên. Nếu muốn bổ xung loại nước này vào thực đơn hàng ngày, bạn hãy hỏi qua ý kiến của bác sĩ để nhận được tư vấn tốt nhất.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.