- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được ví như “nhân sâm đỏ” bán đầy chợ Việt, làm nước ép cực bổ dưỡng
Cà chua là loại quả mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, kali và lycopene. Khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Cà chua không chỉ là một loại quả ngon miệng mà còn là một kho tàng dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe tim mạch. Lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, kết hợp cùng kali, chất điện giải quan trọng, tạo thành một bộ đôi hoàn hảo giúp bảo vệ trái tim.
Lycopene giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, trong khi kali điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ. Việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày là một cách đơn giản và hiệu quả để chăm sóc sức khỏe tim mạch.
Nước ép cà chua cực tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Getty Images
Cải thiện thị lực
Nước ép cà chua, với hàm lượng vitamin A dồi dào và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như lycopene, lutein và zeaxanthin, đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động có hại từ môi trường, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về mắt phổ biến như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Vitamin A cùng với "bộ ba" chất chống oxy hóa lycopene, lutein và zeaxanthin có trong nước ép cà chua tạo nên một hàng rào vững chắc, bảo vệ đôi mắt khỏi các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C dồi dào trong nước ép cà chua không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích sản sinh collagen mà còn góp phần bảo vệ tim mạch, tăng cường thị lực và làm chậm quá trình lão hóa. Uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C cần thiết, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng khác, đặc biệt trong mùa đông.
Nước ép cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Getty Images
Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ trong nước ép cà chua đóng vai trò như một "chổi" tự nhiên, quét sạch các chất thải trong đường ruột, giúp cải thiện nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ còn là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột, cân bằng hệ vi sinh vật, từ đó tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ tiêu hóa.
Phòng ngừa ung thư
Nước ép cà chua, đặc biệt là phần giàu lycopene ở vỏ, là một thức uống tuyệt vời cho sức khỏe. Lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào, giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Để tăng cường hiệu quả hấp thu lycopene, bạn có thể thêm một chút dầu ô liu vào ly nước ép. Tuy nhiên, để có một sức khỏe toàn diện, cần kết hợp uống nước ép cà chua với chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh."
Làm đẹp da
Vitamin C và lycopene, bộ đôi chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong nước ép cà chua, hoạt động như những "chiến binh" bảo vệ làn da khỏi tác hại của môi trường, ngăn chặn quá trình lão hóa. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ luôn tươi trẻ, sáng mịn, hồng hào tự nhiên. Uống nước ép cà chua mỗi ngày chính là cách đơn giản để bạn sở hữu làn da đẹp không tì vết mà không cần phải sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.
Theo VOV
-
Sức khỏe4 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe14 giờ trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.