- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau bán đầy chợ với giá 'rẻ như cho' nhưng phòng chống nhiều bệnh
Không chỉ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn, rau dền còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.
Rau dền là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên bổ sung rau dền vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Hỗ trợ sức khoẻ xương
Rau dền chứa lượng canxi đáng kể (khoảng 215mg/100g) cùng với vitamin K (1140µg/100g). Canxi là thành phần quan trọng cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe, trong khi vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và giúp tăng cường sức khỏe xương.
Việc bổ sung rau dền vào bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
Tăng cường hệ miễn dịch
Với hàm lượng vitamin C cao (43mg/100g), rau dền đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.
Loại rau bán đầy chợ với giá 'rẻ như cho' phòng chống nhiều loại bệnh.
Hỗ trợ tiêu hoá và kiểm soát đường huyết
Rau dền rất giàu chất xơ (2,6g/100g), giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ còn giúp điều chỉnh mức đường huyết, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường huyết như tiểu đường loại 2. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người muốn duy trì cân nặng lý tưởng và cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Ngăn ngừa thiếu máu
Rau dền cung cấp khoảng 2,3mg sắt trên 100g, kết hợp với axit folic (85µg/100g), giúp hỗ trợ sản xuất tế bào máu và phòng ngừa thiếu máu. Đặc biệt, axit folic rất quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
Bảo vệ sức khoẻ tim mạch
Rau dền chứa nhiều kali (611mg/100g), khoáng chất cần thiết giúp điều hòa huyết áp và duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể. Kali cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Chống oxy hoá và phòng ngứa bệnh mạn tính
Rau dền chứa các phytochemical, bao gồm flavonoid và polyphenol, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Những hợp chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư và các bệnh tim mạch.
Rau dền là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà còn vì các lợi ích sức khỏe đa dạng mà nó mang lại. Bổ sung rau dền vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Theo VTC News
-
Sức khỏe7 phút trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
Sức khỏe37 phút trướcNhâm nhi một tách cà phê khi bắt đầu ngày mới sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung năng lượng để làm việc hiệu quả. Ngoài sự tỉnh táo, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích khác do các chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt.
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhác với những loại chanh thông thường ra quả quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1 - 2 tháng vào mùa thu. Cách sử dụng tốt nhất loại quả mọng nước và giàu dinh dưỡng này là ngâm với mật ong giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
-
Sức khỏe1 giờ trướcHình ảnh camera nội soi ghi nhận, tại vị trí tá tràng của bệnh nhi có ổ loét rất lớn, máu đang phun thành tia.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTrước khi phát hiện ung thư gan, người đàn ông này có dấu hiệu đau tức âm ỉ hạ sườn phải, đau tăng khi vận động, khi ho, gầy sút 5kg/tháng, mệt mỏi nhiều, ăn kém, không sốt...
-
Sức khỏe1 giờ trướcBạch đậu khấu, một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng thần kỳ không phải ai cũng biết của loại gia vị này.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĐi bộ buổi tối là hoạt động thể thao được nhiều người yêu thích, vậy mỗi tối đi bộ 30 phút có tác dụng gì?
-
Sức khỏe16 giờ trướcTrong bức thư tuyệt mệnh, bác sĩ West chia sẻ cảm giác kiệt sức đồng thời cảnh báo về áp lực quá lớn mà những người làm nghề y phải chịu đựng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUng thư miệng đang ngày càng phổ biến ở người trẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường, mỗi ngày chúng ta có thể rụng từ 50-100 sợi tóc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tóc rụng nhiều bất thường, vượt quá con số trên, kéo dài liên tục trong thời gian dài thì cần đặc biệt lưu ý. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrứng vịt lộn rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt với một số nhóm người, vậy ai không nên ăn trứng vịt lộn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 5 ngày ăn tiết lợn, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau nhức toàn thân, chân sưng to, nổi các nốt phỏng tím đen, trụy tim mạch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững gì chúng ta ăn, uống có thể có tác động lớn đến mạch máu nói riêng và sức khỏe tim mạch nói chung. Tìm hiểu những tác động của cà phê và trà với việc tăng, giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia cảnh báo hành vi ‘bắt pen cổ gây xỉu’ - dùng 2 tay nhấn vào động mạch ở cổ - có thể gây đột quỵ do thiếu máu, thậm chí ngưng tim.