- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau rẻ bèo bán đầy chợ Việt được CDC Mỹ "chấm điểm 10", ai cũng nên biết
Loại rau này không chỉ ngon, rẻ mà còn được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) "chấm điểm 10" vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.
Cải xoong là loại rau lá xanh, nhỏ, thân tròn ăn được và có vị hơi cay nồng. Cải xoong chung họ hàng với cải xoăn, cải Brussels và bắp cải.
Cải xoong được Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) chấm điểm cao nhất trong các loại cây họ cải, về chỉ số phân phối mật độ dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.
Theo đó, lượng vitamin K trong cải xoong rất dồi dào, đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Bên cạnh đó, trong rau cải xoong chứa tới hơn 15 vitamin và các khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe như kali, canxi, magie…
Với thành phần dinh dưỡng phong phú, cải xoong có nhiều lợi ích sức khỏe như:
Làm giảm nguy cơ mắc ung thư
Trong rau cải xoong có chứa phenethyl isothiocyanate (PEITC) - đây là hợp chất được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó, cải xoong cũng giàu vitamin C - chất chống oxy hóa giảm thiểu mức độ hoạt động của các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây ung thư.
Rau cải xoong bổ mắt
Nghiên cứu cho thấy trong rau cải xoong có chứa 2 loại carotenoid là lutein và zeaxanthin - chất có tác dụng bảo vệ mắt khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, tình trạng mất thị lực.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Rau cải xoong giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể nhằm kích thích cũng như cải thiện hệ thống miễn dịch. Nhờ chất chống oxy hóa này mà cơ thể chống lại được các gốc tự do cũng như tác nhân gây viêm nhiễm.
Rau cải xoong tốt cho tim mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau cải xoong đặc biệt tốt cho hệ tim mạch. Người ta tìm thấy trong rau này có chứa một hợp chất gọi là quercetin. Chất này không chỉ kháng viêm mà còn là "chiến sĩ" chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do, cải thiện lưu thông máu.
Ngoài ra, lượng lutein và zeaxanthin trong cải xoong còn làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, phòng ngừa lượng cholesterol trong máu cao bất thường.
Rau cải xoong tốt cho xương
Trong rau cải xoong có chứa hàm lượng lớn vitamin K, canxi, magie, vitamin C. Đây đều là các chất có tác dụng cải thiện sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương.
Một số lưu ý khi dùng rau cải xoong:
Rau cải xoong ngon và tốt cho sức khỏe nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe. Theo lương y Bùi Hồng Minh, vì loại rau này mọc ở các khu vực ao tù, nước đọng, nơi có nhiều chất thải nên việc xuất hiện các loại ký sinh trùng là điều không tránh khỏi.
Do đó khi ăn loại rau này bạn cần rửa thật kỹ, nên nấu chín trước khi ăn. Cần lựa chọn loại rau có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ngoài ra, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên ăn rau cải xoong quá nhiều vì dễ gây sảy thai. Không ăn quá 100g rau cải xoong mỗi lần để không ảnh hưởng tới sức khỏe của thận và bàng quang.
Theo Người Đưa Tin
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.