- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau rẻ bèo bán đầy chợ Việt được CDC Mỹ "chấm điểm 10", ai cũng nên biết
Loại rau này không chỉ ngon, rẻ mà còn được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) "chấm điểm 10" vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.
Cải xoong là loại rau lá xanh, nhỏ, thân tròn ăn được và có vị hơi cay nồng. Cải xoong chung họ hàng với cải xoăn, cải Brussels và bắp cải.
Cải xoong được Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) chấm điểm cao nhất trong các loại cây họ cải, về chỉ số phân phối mật độ dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.
Theo đó, lượng vitamin K trong cải xoong rất dồi dào, đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Bên cạnh đó, trong rau cải xoong chứa tới hơn 15 vitamin và các khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe như kali, canxi, magie…
Với thành phần dinh dưỡng phong phú, cải xoong có nhiều lợi ích sức khỏe như:
Làm giảm nguy cơ mắc ung thư
Trong rau cải xoong có chứa phenethyl isothiocyanate (PEITC) - đây là hợp chất được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó, cải xoong cũng giàu vitamin C - chất chống oxy hóa giảm thiểu mức độ hoạt động của các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây ung thư.
Rau cải xoong bổ mắt
Nghiên cứu cho thấy trong rau cải xoong có chứa 2 loại carotenoid là lutein và zeaxanthin - chất có tác dụng bảo vệ mắt khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, tình trạng mất thị lực.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Rau cải xoong giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể nhằm kích thích cũng như cải thiện hệ thống miễn dịch. Nhờ chất chống oxy hóa này mà cơ thể chống lại được các gốc tự do cũng như tác nhân gây viêm nhiễm.
Rau cải xoong tốt cho tim mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau cải xoong đặc biệt tốt cho hệ tim mạch. Người ta tìm thấy trong rau này có chứa một hợp chất gọi là quercetin. Chất này không chỉ kháng viêm mà còn là "chiến sĩ" chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do, cải thiện lưu thông máu.
Ngoài ra, lượng lutein và zeaxanthin trong cải xoong còn làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, phòng ngừa lượng cholesterol trong máu cao bất thường.
Rau cải xoong tốt cho xương
Trong rau cải xoong có chứa hàm lượng lớn vitamin K, canxi, magie, vitamin C. Đây đều là các chất có tác dụng cải thiện sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương.
Một số lưu ý khi dùng rau cải xoong:
Rau cải xoong ngon và tốt cho sức khỏe nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe. Theo lương y Bùi Hồng Minh, vì loại rau này mọc ở các khu vực ao tù, nước đọng, nơi có nhiều chất thải nên việc xuất hiện các loại ký sinh trùng là điều không tránh khỏi.
Do đó khi ăn loại rau này bạn cần rửa thật kỹ, nên nấu chín trước khi ăn. Cần lựa chọn loại rau có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ngoài ra, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên ăn rau cải xoong quá nhiều vì dễ gây sảy thai. Không ăn quá 100g rau cải xoong mỗi lần để không ảnh hưởng tới sức khỏe của thận và bàng quang.
Theo Người Đưa Tin
-
Sức khỏe1 giờ trướcTrứng thối không phải là món ăn mới nổi. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, cánh mày râu lại truyền tai nhau bí quyết tăng cường sinh lý nhờ ăn món ăn này.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrái cây là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số loại trái cây khi được hấp chín sẽ "biến hình" thành "thuốc quý", mang lại những lợi ích sức khỏe vượt trội hơn hẳn so với khi ăn sống.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTáo đỏ là loại quả tốt cho sức khoẻ, vậy mỗi ngày nên ăn mấy quả táo đỏ khô?
-
Sức khỏe5 giờ trướcCá chạch, loài cá nước ngọt quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ là món ăn dân dã thơm ngon mà còn được ví như "nhân sâm dưới nước" nhờ giá trị dinh dưỡng và dược tính tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết của loài cá này.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBé gái 5 tuổi ăn xiên que thịt nướng không may bị phần đầu nhọn đâm xuyên từ mũi đến hốc mắt, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 phải mổ để lấy dị vật.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột số loại thực phẩm giúp giảm viêm gan như cá béo, rau lá xanh, các loại quả mọng… Những thực phẩm này giàu chất chống viêm và chất chống oxy hóa giúp giải độc và cải thiện tiêu hóa.
-
Sức khỏe17 giờ trướcQuả lê là một loại trái cây rất phù hợp để hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong thời tiết thu đông như ho, khát nước, da khô, chảy máu cam... nhưng có những trường hợp cần đặc biệt lưu ý khi dùng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNếu phát hiện ra ba chỗ trên cơ thể biến thành màu đen, có thể bạn đang gặp vấn đề về gan, cần đi khám sớm.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĐể người dân có sức khỏe tốt nhất, Trung Quốc đã triển khai nhiều chiến dịch với những giải pháp thiết thực, hữu ích, ai cũng làm được.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGần một năm trở lại đây, người phụ nữ chỉ ngủ 1-2 tiếng/ngày, trằn trọc không sâu giấc, phải nhập viện tâm thần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCây dương xỉ, một loài thực vật quen thuộc thường được trồng làm cảnh trong nhà hoặc sân vườn, ẩn chứa trong mình nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà ít ai ngờ tới. Khoa học hiện đại đã chứng minh những công dụng tuyệt vời này và khám phá thêm nhiều tiềm năng sức khỏe từ loài cây này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá cơm, loài cá nhỏ bé thường được biết đến với vai trò là nguyên liệu chế biến nước mắm, nhưng ít ai biết rằng chúng là một nguồn dinh dưỡng quý giá với vô vàn lợi ích cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy bộ là hoạt động thể thao được nhiều người yêu thích, vậy chạy bộ 10 phút mỗi sáng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong hành trình tìm kiếm vóc dáng lý tưởng, nhiều người thường áp dụng các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, thậm chí là nhịn ăn. Việc lựa chọn những thực phẩm "càng ăn càng gầy" vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả, vừa đảm bảo sức khỏe và duy trì lâu dài.