- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích của táo tây luộc trong việc giảm cholesterol, hạ mỡ máu
Táo tây là loại trái cây có quanh năm, rất giàu chất dinh dưỡng và giá trị làm thuốc cao hơn so với những loại táo khác. Ăn táo tây luộc thường xuyên với lượng vừa phải còn giúp cải thiện một số tình trạng bệnh.
Các thành phần dinh dưỡng chính của táo tây là pectin và flavonoid và những thành phần này sẽ không biến mất khi đun nóng.
Đồng thời, chất chống oxy hóa tự nhiên polyphenolic có trong táo khi đun nóng sẽ tăng lên, thành phần này không chỉ có tác dụng hạ mỡ máu mà còn có tác dụng kháng viêm, khử trùng.
Ăn táo tây luộc thường xuyên còn có thể làm sạch cholesterol trong máu của cơ thể nhờ vào chất xơ. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng tăng lipid máu.
Nếu cảm thấy nấu riêng táo không ngon, bạn có thể nấu chung với thịt lợn, không những có thể tăng cường dinh dưỡng mà còn có thể ức chế sự gia tăng cholesterol.
Hàm lượng iốt trong quả táo nấu chín cũng cao hơn so với quả thông thường, có thể ngăn ngừa bệnh bướu cổ. Nguyên tố kali trong táo giúp ức chế quá trình tạo ra ion natri trong cơ thể, có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt.
Bạn có thể ăn táo tây luộc khi bụng đói, đặc biệt là vào buổi sáng. Ăn táo luộc vào buổi sáng khi bụng đói có thể bổ sung lượng đường bị mất vào ban đêm.
Các thành phần trong táo tây luộc rất dễ được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ như một số nguyên tố vi lượng, đường, axit amin… nên có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Hơn nữa, táo sau khi nấu có vị đậm đặc, rất thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi.
Ngoài ra, đối với những người có lượng đường trong máu dao động. Hàm lượng đường trong táo khoảng 13,5%, chủ yếu là monosacarit. Táo có tỷ lệ hấp thụ cao, ăn khi bụng đói dễ gây biến động lượng đường trong máu.
Theo Laodong
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.