- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích của táo tây luộc trong việc giảm cholesterol, hạ mỡ máu
Táo tây là loại trái cây có quanh năm, rất giàu chất dinh dưỡng và giá trị làm thuốc cao hơn so với những loại táo khác. Ăn táo tây luộc thường xuyên với lượng vừa phải còn giúp cải thiện một số tình trạng bệnh.
Các thành phần dinh dưỡng chính của táo tây là pectin và flavonoid và những thành phần này sẽ không biến mất khi đun nóng.
Đồng thời, chất chống oxy hóa tự nhiên polyphenolic có trong táo khi đun nóng sẽ tăng lên, thành phần này không chỉ có tác dụng hạ mỡ máu mà còn có tác dụng kháng viêm, khử trùng.
Ăn táo tây luộc thường xuyên còn có thể làm sạch cholesterol trong máu của cơ thể nhờ vào chất xơ. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng tăng lipid máu.
Nếu cảm thấy nấu riêng táo không ngon, bạn có thể nấu chung với thịt lợn, không những có thể tăng cường dinh dưỡng mà còn có thể ức chế sự gia tăng cholesterol.
Hàm lượng iốt trong quả táo nấu chín cũng cao hơn so với quả thông thường, có thể ngăn ngừa bệnh bướu cổ. Nguyên tố kali trong táo giúp ức chế quá trình tạo ra ion natri trong cơ thể, có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt.
Bạn có thể ăn táo tây luộc khi bụng đói, đặc biệt là vào buổi sáng. Ăn táo luộc vào buổi sáng khi bụng đói có thể bổ sung lượng đường bị mất vào ban đêm.
Các thành phần trong táo tây luộc rất dễ được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ như một số nguyên tố vi lượng, đường, axit amin… nên có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Hơn nữa, táo sau khi nấu có vị đậm đặc, rất thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi.
Ngoài ra, đối với những người có lượng đường trong máu dao động. Hàm lượng đường trong táo khoảng 13,5%, chủ yếu là monosacarit. Táo có tỷ lệ hấp thụ cao, ăn khi bụng đói dễ gây biến động lượng đường trong máu.
Theo Laodong
-
Sức khỏe7 phút trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe11 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe21 giờ trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia đã cảnh báo nếu bạn gặp tình trạng hôi miệng lâu dài mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ thì đã đến lúc bạn nên đi khám, vì có thể đó là một triệu chứng của ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhững thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDấu hiệu của đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột hoặc nhỏ lẻ, khiến nhiều người không để ý đến chúng. Từ đó bỏ lỡ "khung giờ vàng" cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVụ việc nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não đang gây chấn động dư luận. Vậy như nào là chết não?