- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lời khuyên của bác sĩ tim mạch về trứng
Bác sĩ người Mỹ khẳng định, giống như vitamin tổng hợp, trứng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Loại trà quen thuộc với người Việt chống lão hóa tốt hơn trà đen, 3 cốc mỗi ngày giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim mạch
- Một bộ phận trên cơ thể nếu mềm thì sẽ sống lâu, "cứng" có thể dẫn đến bệnh tim mạch, xuất huyết não
- Cá thác lác nấu với loại quả đắng đắng, thơm ngon đậm đà còn đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch
Trong nhiều năm qua, cuộc tranh luận liệu trứng có tốt cho tim hay không chưa bao giờ chấm dứt.
Sức khỏe tim mạch trên toàn cầu là một vấn đề lớn, bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong với gần 20 triệu người chết mỗi năm. Ở Vương quốc Anh, khoảng 1/4 số ca tử vong liên quan bệnh tim và tuần hoàn.
Trứng là thực phẩm quen thuộc, sẵn có ở khắp các nước. Ảnh minh họa: AI
Nguyên nhân chính gây ra bệnh tim là các chất béo tích tụ trong động mạch, ngăn chặn hoặc làm gián đoạn dòng máu. Theo thời gian, thành động mạch trở nên dày hơn do những chất lắng đọng gây xơ vữa động mạch.
Có một số yếu tố góp phần gây xơ vữa động mạch, bao gồm hút thuốc, uống quá nhiều rượu và bị huyết áp cao. Một nguyên nhân khác là bạn có quá nhiều chất béo được gọi là cholesterol trong máu. Thực phẩm giàu chất béo bão hòa là một trong những thủ phạm chính.
Trong nhiều năm qua, theo Express, trứng thường được đem ra bàn thảo về tác động tiềm tàng đối với tỷ lệ cholesterol trong máu.
Một số cơ quan y tế và chuyên gia khuyên bạn nên giảm thiểu số lượng trứng ăn vì lý do này. Nhưng bác sĩ tim mạch người Mỹ Jack Wolfson kêu gọi mọi người đừng quá lo lắng.
Trong video TikTok có tên “Những điều mà tôi sẽ không bao giờ làm với tư cách là bác sĩ tim mạch”, bác sĩ Wolfson nói với hơn 460.000 người theo dõi của mình rằng hãy bổ sung trứng vào chế độ ăn.
Vị bác sĩ khẳng định lời khuyên “tránh ăn trứng” là một sai lầm lớn: “Trứng là một cái kén cho gà con. Giống như vitamin tổng hợp, trứng rất tốt cho sức khỏe. Đừng lo lắng về lượng cholesterol trong trứng”.
Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng của Tổ chức Tim mạch Anh, cũng ủng hộ quan điểm trên: “Trước đây, người ta cho rằng mọi người chỉ nên ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần vì chúng chứa cholesterol. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tiêu thụ trứng vừa phải (tối đa một quả mỗi ngày) không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở những người khỏe mạnh và có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh”.
“Do đó, kể từ khoảng năm 2000, các tổ chức y tế lớn trên thế giới và Vương quốc Anh, bao gồm cả chúng tôi và Bộ Y tế, đã thay đổi lời khuyên về trứng. Hiện nay, không có khuyến nghị giới hạn về số lượng trứng mà mọi người nên ăn, miễn là bạn có một thực đơn đa dạng”, vị chuyên gia giải thích.
Phòng khám Mayo ở Mỹ cũng tuyên bố rằng ăn tối đa 7 quả trứng mỗi tuần là an toàn.
Tuy nhiên, chuyên gia Taylor cảnh báo những người mắc chứng tăng cholesterol máu do di truyền không nên ăn quá 3-4 quả trứng mỗi tuần. Cô cũng khuyên “hãy chú ý” đến cách nấu trứng và ăn kèm với món gì vì những chất bổ sung này có thể gây nguy hiểm cho những người có lượng cholesterol cao.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.