- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Luyến lươn" Thanh Hương từng phải kiêng ăn 1 món này để giảm thành công 12kg khi đóng phim
Cùng tìm hiểu về nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê.
Xuất hiện trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao", nữ diễn viên Thanh Hương gây ấn tượng mạnh vì thân hình mảnh mai, eo ót. Nàng diễn viên chia sẻ, cô đã phải điều chỉnh cân nặng để phù hợp với tạo hình "Luyến lươn" khắc khổ, hoàn cảnh và phải lao động tay chân rất nhiều.
Thực ra đây không phải lần đầu chuyện giảm cân của Thanh Hương được gây chú ý. Trước đây, nữ diễn viên từng gây sốt khi giảm ngoạn mục 12kg để vào vai Lan Cave trong Quỳnh búp bê.
Thanh Hương cho biết cơ thể cô dễ béo lên và cũng dễ gầy đi. Do đó khi cần siết cân cô thường điều chỉnh phần lớn thông qua chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, người đẹp cũng tập gym để có body sắn chắc hơn.
Cùng tìm hiểu về nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê.
Thanh Hương giảm cân thành công nhờ giảm ăn tinh bột
Để đạt được mục tiêu giảm cân trong thời gian ngắn, Thanh Hương đã áp dụng phương pháp kiêng tinh bột. Cô đã hạn chế việc tiêu thụ các loại tinh bột như cơm, cháo, bún, phở. Ngược lại ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Tuy nhiên việc kiêng tinh bột để giảm cân cũng chưa hẳn là tốt.
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam): Tinh bột đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tinh bột chiếm 2/3 tổng lượng năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Còn protein và chất béo chỉ cung cấp 1/3 tổng lượng năng lượng. Vì vậy, khi muốn giảm cân, nguyên tắc cơ bản là giảm lượng tinh bột tiêu thụ. Tuy nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong chế độ ăn.
Vị chuyên gia cảnh báo nguy cơ mệt mỏi, đuối sức, choáng váng, đau đầu... khi giảm lượng tinh bột quá nhiều. Lý do bởi trong tinh bột có đường, nó cung cấp năng lượng cho não hoạt động.
Tinh bột được chia làm 2 loại đó là loại tự nhiên và loại tinh chế. Tinh bột tự nhiên có thể kể đến là rau củ, yến mạch, lúa mì nguyên hạt, gạo lứt, đậu và đậu Hà Lan. Còn tinh bột tinh chế bao gồm khoai tây chiên, bánh ngọt, bánh nướng...
Tinh bột tự nhiên là nguồn cung cấp chất xơ và protein quý giá, đây là hai dưỡng chất quan trọng trong quá trình giảm cân. Theo một đánh giá nghiên cứu được công bố vào năm 2005 trên tạp chí "Dinh dưỡng", những người ăn nhiều chất xơ nhất có xu hướng có trọng lượng cơ thể và lượng mỡ trong cơ thể thấp nhất. Do đó việc loại bỏ tinh bột tự nhiên thực sự vô cùng tai hại.
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn, nếu muốn cắt giảm lượng tinh bột, mọi người nên giảm ăn 1 cách từ từ để cơ thể dễ thích nghi. Khi giảm lượng tinh bột, luôn cần phải lắng nghe cơ thể mình (mệt mỏi, choáng váng, đau đầu) để điều chỉnh kịp thời.
Hãy ăn tinh bột thông minh theo cách của người Nhật!
Người Nhật có tỉ lệ béo phì thấp nhất thế giới, dù họ ăn tinh bột mỗi bữa. Và cơm là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của họ.
Người Nhật ăn tinh bột đều đặn mỗi bữa nhưng "chìa khóa" để họ không tăng cân đó là không bao giờ ăn quá nhiều. Thay vào đó, họ ăn thêm nhiều thức ăn phụ, lượng cơm họ ăn thường chỉ vào khoảng 100g. Ngoài ra, họ thường ăn cơm cùng các món ăn nhạt như canh miso, cá hồi... những thực phẩm này được chế biến đơn giản, giúp họ no bụng nhanh hơn mà không sợ béo phì hay gây bệnh.
Một nguyên tắc rất thú vị ở Nhật đó là người dân thường không ăn no, họ chỉ ăn no 80% mà thôi. Họ cũng thường ăn cơm nguội, thay vì cơm nóng. Người dân quốc gia này cho rằng khi để nguội, cấu trúc của gạo sẽ thay đổi và hàm lượng tinh bột kháng sẽ tăng lên.
Cuối cùng, sau khi ăn cơm người Nhật thường xuyên vận động. Họ thường đi bộ, chạy bộ... đó là lý do vì sao dù ăn nhiều tinh bột nhưng người Nhật vẫn giữ gìn vóc dáng rất tốt.
Theo PNVN
-
Sức khỏe4 giờ trướcPhim chụp X-quang cho thấy một người đàn ông nhiễm hàng trăm trứng sán dây do thói quen ăn thịt lợn chưa chín kỹ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChè xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống sai cách có thể gặp những tác dụng phụ không tốt.
-
Sức khỏe8 giờ trướcVào những ngày Tết, mọi người thường ăn uống và sinh hoạt thất thường, do đó làm tăng nguy cơ gây nhồi máu cơ tim.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTrẻ bị viêm phổi, gia đình cho con uống mật cá trắm để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, nhưng ít phút sau trẻ bất ngờ tím tái, suy hô hấp
-
Sức khỏe12 giờ trướcUống nhiều rượu làm tăng 22% nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ và 13% nguy cơ ở nam giới.
-
Sức khỏe23 giờ trước28 học sinh nhập viện sau khi nhặt được lọ nước màu hồng và chia nhau uống. Trong đó có 5 trẻ phải chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChanh, loại quả nhỏ bé với vị chua đặc trưng, đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực và văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ là gia vị quen thuộc trong bếp, chanh còn được biết đến như một "thần dược" tự nhiên với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMật ong, một món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon mà còn là một vị thuốc quý với vô vàn lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng mật ong không đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHành tây rất quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết nó có công dụng gì với sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột kiểu ăn bất thường vừa được chứng minh là an toàn và có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, làm tan mỡ bụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn chuối khi bụng đói sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng, nhưng nó có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRượu bia là thức uống phổ biến trong các dịp lễ tết, liên hoan, gặp mặt bạn bè. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu bia có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Dưới đây là 4 "siêu thực phẩm" với khả năng chống say rượu cực tốt mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông thường khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xương khớp... Bên cạnh việc giữ ấm, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mùa đông. Dưới đây là 5 loại thực phẩm màu đen dễ tìm giúp tăng cường sức khỏe trong mùa đông cực tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBánh mì trắng là món ăn khá phổ biến và tiện lợi với nhiều người, nhưng ăn nhiều bánh mì trắng có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khoẻ.