- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mật ong kết hợp với 3 thứ này sẽ thành thức uống bồi bổ nội tạng, ngừa tiểu đường: Phụ nữ đều đặn sử dụng còn làm sáng da, giúp cơ thể thon gọn
Mật ong + gừng, nghệ, giấm táo là một trong những công thức siêu lợi hại, biến nó trở thành thức uống vàng dành cho nội tạng, thậm chí còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
- Loại rau cực tốt cho xương khớp, kết hợp với mật ong sẽ thành bài thuốc trị ho vô cùng kỳ diệu: Nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng
- Đừng bao giờ kết hợp THỨ này cùng mật ong và sữa vì có thể sinh độc, thậm chí sản sinh ra chất gây ung thư mạnh
- Dùng nước mật ong pha với loại quả này thành món trà "thần kỳ" dùng trị ho hậu Covid-19 hoặc giảm cân cũng tốt
Nhắc đến thức uống tốt cho sức khỏe từ mật ong, nhiều người chỉ biết đến chanh đào mật ong mà không biết rằng có rất nhiều cách kết hợp khác có thể biến mật ong thành "siêu thực phẩm".
Trong đó công thức: Mật ong + gừng, nghệ, giấm táo là một trong những công thức siêu lợi hại, biến nó trở thành thức uống vàng dành cho nội tạng, thậm chí còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
Theo Boldsky, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức uống làm từ giấm táo, mật ong, gừng và nghệ giúp giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm dịu hệ tiêu hóa và chữa trào ngược axit dạ dày.
Công thức này có chứa các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn mạnh giúp giảm viêm khớp, chống lại vi khuẩn và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng hỗ trợ giải độc gan. Ngoài ra, nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách cải thiện mức insulin.
Những lợi ích sức khỏe của thức uống giấm táo, mật ong, gừng và nghệ:
1. Giúp giảm buồn nôn
2. Hỗ trợ giảm cân
3. Giải độc gan
4. Chữa viêm khớp
5. Tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn
6. Giúp chống lại vi khuẩn
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
8. Bảo vệ tim
9. Sáng da
Cụ thể như sau:
Phụ nữ uống nước mật ong, giấm táo, gừng và nghệ, cơ thể sẽ đón nhận những "món quà" quý giá nào?
1. Giúp giảm buồn nôn
Nghệ và gừng là những "phương thuốc cổ xưa nhất" để điều trị chứng buồn nôn. Gừng chứa gingerols, là hợp chất có vị hăng, được biết đến với tác dụng giảm nôn, buồn nôn và say tàu xe.
Bên cạnh đó, triệu chứng buồn nôn còn có thể xuất hiện do các vấn đề tiêu hóa và khó tiêu. Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin cũng giúp giải quyết những vấn đề này.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì giấm táo, mật ong, nghệ và gừng là sự kết hợp tốt nhất dành cho bạn. Giấm táo thúc đẩy cảm giác no, giúp bạn không ăn quá nhiều trong suốt cả ngày. Hơn nữa, mật ong điều chỉnh hormone đói ghrelin và hormone cảm giác no leptin. Đồng thời, mật ong giúp tăng peptide YY, một loại hormone giảm sự thèm ăn. Chính vì có thể giảm nhu cầu ăn uống mà thức uống này hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn.
3. Bổ nội tạng
- Giải độc gan: Hỗn hợp giấm táo, nghệ, mật ong và gừng này sẽ hỗ trợ quá trình giải độc gan. Giấm táo giúp làm sạch gan, loại bỏ độc tố và chống lại stress oxy hóa trong gan. Nghệ và gừng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các rối loạn gan.
- Khỏe ruột: Khi đường ruột của bạn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là hệ tiêu hóa của bạn đang hoạt động tốt. Mật ong, nghệ và giấm táo giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn. Cả giấm táo và mật ong đều có chứa prebiotics - có tác dụng khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Mặt khác, nghệ hoạt động bằng cách cải thiện chức năng hàng rào đường ruột; điều này giúp đường ruột giữ được vi khuẩn có lợi, để ruột luôn khỏe.
- Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Giấm táo có lợi cho tim mạch và có thể kiểm soát cả cholesterol và huyết áp, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Còn mật ong có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch và bảo vệ chống lại cơn đau tim, đột quỵ. Nghệ cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách cải thiện chức năng của niêm mạc mạch máu và điều chỉnh huyết áp.
4. Giảm viêm khớp
Viêm khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng tàn tật. Gừng và nghệ có đặc tính chống lại căn bệnh này. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Viêm khớp và Thấp khớp, chiết xuất gừng được biết là có tác dụng giảm đau đầu gối do viêm xương khớp. Còn nghệ có khả năng chữa bệnh viêm khớp.
5. Giúp chống lại vi khuẩn
Tất cả bốn thành phần - giấm táo, mật ong, nghệ và gừng đều có thể cung cấp các biện pháp chống vi khuẩn cho nhiễm trùng đường ruột và sâu răng.
Giấm táo và mật ong có khả năng chống vi khuẩn mạnh, làm cho chúng trở thành thực phẩm rất tốt cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nếu uống giấm táo hoặc các thức uống chứa giấm táo trước bữa ăn có thể làm giảm lượng glucose sau ăn, ngay cả khi bữa ăn có nhiều carbohydrate.
Còn mật ong hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường bằng cách khuyến khích bài tiết insulin và tăng hấp thu glucose của gan; cả hai đều giúp tăng cường kiểm soát đường huyết.
7. Làm đẹp da
Mật ong và nghệ rất tốt trong việc giúp cho làn da được mềm mại và mịn màng. Giấm táo hoạt động bằng cách khôi phục mức độ pH thích hợp của da và ngăn ngừa tổn thương da. Gừng cũng mang lại không ít lợi ích cho làn da. Nó chứa 40 đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
Cách pha đồ uống giấm táo, nghệ, mật ong và gừng
- 1 thìa cà phê giấm táo
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 thìa bột nghệ
- 1 thìa mật ong
- 1 cốc nước
Cách làm: Đun sôi nước rồi cho gừng vào. Tiếp tục đun sôi vài phút rồi tắt bếp. Thêm giấm táo, bột nghệ và mật ong vào trộn đều.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.