- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Máu của người phụ nữ trắng như sữa, vì ăn quá nhiều đồ vặt ngày Tết
Không ngờ sau khi chích máu kiểm tra, bác sĩ phát hiện máu cô Trần có màu trắng như sữa.
Trong dịp Tết nguyên đán, cô Trần 31 tuổi bị đau bụng dữ dội, phải đến bệnh viện cấp cứu. Không ngờ sau khi chích máu kiểm tra, bác sĩ phát hiện máu cô Trần có màu trắng như sữa.
Tờ nhật báo Trường Giang, Trung Quốc đưa tin, cô Trần 31 tuổi, sống ở Hậu Hồ, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, sau khi sinh em bé cân nặng lên tới 85kg.
Trong dịp năm mới, gia đình đã mua rất nhiều các loại thực phẩm ăn nhẹ như đậu phộng, hạt dưa, hạt điều, bánh kẹo,… Mặc dù vóc dáng khá béo nhưng cô Trần không ăn kiêng, từ sáng đến tối thức ăn vặt đều không rời khỏi miệng, thậm chí vừa xem tivi vừa cắn hạt dưa, ăn đậu phộng.
Cô Trần ăn rất nhiều bánh kẹo, đồ ăn vặt ngày Tết
Sau vài ngày ăn liên tục, cô Trần đột nhiên bị đau bụng dữ dội, gia đình đưa cô đến Bệnh viện trung tâm thành phố Vũ Hán để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu. Khi máu được chích ra, màu sắc máu nguyên bản của cô Trần thực sự chia thành 2 tầng, tầng trên biến thành màu trắng đục, hiện tượng này gọi là “máu dịch nhũ”, nguyên nhân là do mỡ máu cao dẫn đến.
Sau khi xét nghiệm, chất béo trung tính trong mẫu máu của cô cao tới 34mmol / L, gấp 20 lần so với người bình thường.
Ống máu có lớp trên màu trắng đục
Bác sĩ Đinh Thăng, phó Khoa Nội tiết, người trực tiếp chẩn đoán cho cô Trần cho biết, lượng đường trong máu quá cao, cô Trần bị mắc bệnh nhiễm toan ceton do đái tháo đường, nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, cần phải vào Khoa nội tiết để điều trị.
Trải qua quá trình cấp cứu và điều trị tích cực, trước mắt cô Trần đã thoát khỏi nguy hiểm, lượng đường trong máu, lượng lipid máu cơ bản cũng đã được kiểm soát.
Bác sĩ Trương Húc Diệm, trưởng Khoa nội tiết cho biết : “Hạt dưa, hạt đậu phộng, hạt điều, bánh kẹo là những thực phẩm rất giàu calo và nhiều chất béo. Cô Trần cũng chỉ vì ăn quá nhiều những loại thực phẩm này dẫn đến lượng calo nạp vào cơ thể tăng cao và gây ra bệnh.
Lipid máu được chuyển đổi thành glucose thông qua gluconeogenesis, khiến cho lượng đường trong máu tăng lên, nghiêm trọng dẫn đến cô Trần bị bệnh tiểu đường. Axit béo chuyển hóa thành lượng lớn thể ketone, khiến thể ketone trong máu cao, và gây ra nhiễm toan keton do đái tháo đường”.
Bác sĩ cũng khuyến cáo, sau mỗi dịp lễ tết, Khoa nội tiết tiếp nhận không ít những bệnh nhân vì ăn quá nhiều các loại đồ ăn vặt dẫn đến đường huyết tăng. Có những bệnh nhân kiểm soát được thực phẩm chính và hoa quả rất tốt, nhưng lại không kiểm soát được lượng thức ăn vặt như đậu phộng, hạt dưa, bánh kẹo,... đi vào cơ thể.
Bác sĩ Trương Húc Diệm cho biết, mặc dù hạt dưa, hạt đậu phộng, hạt điều, bánh kẹo là những thực phẩm không thể thiếu ngày lễ Tết nhưng bạn cần phải chú ý kiểm soát lượng thực phẩm này đi vào cơ thể, nhất là đối với những bệnh nhân tiểu đường, khi ăn cần phải xem xét lượng đường và lượng chất béo.
Mỗi ngày, bạn chỉ nên ăn 15-20g các đồ ăn vặt là đủ, đồng thời tính toán lượng calo sao cho phù hợp. Hiện tại giới trẻ bị bệnh tiểu đường ngày càng nhiều, chủ yếu là do yếu tố di truyền và năng lượng dư thừa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, dù ngày thường hay lễ Tết cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho hợp lý.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.