Báo Anh tiết lộ một món ăn "kinh hoàng" của người Trung Quốc có thể chính là thủ phạm gây bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán

Theo các chuyên gia, tại Trung Quốc có một món ăn kinh dị, rất có thể chính là nguyên nhân làm virus corona bùng phát rất nhanh.

Theo các chuyên gia, tại Trung Quốc có một món ăn kinh dị, rất có thể chính là nguyên nhân làm virus corona bùng phát rất nhanh.

Mới đây, tờ Dailystar của Anh đã chia sẻ thông tin cho rằng nguyên nhân khiến virus corona bùng phát chính là vì người dân thành phố Vũ Hán, Trung Quốc rất thích một món ăn đáng sợ đó là súp dơi.

Trong khi đó, theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc, mã di truyền của virus corona có liên quan chặt chẽ với giống virus gây dịch SARS có ở loài dơi. Dơi đang được các nhà nghiên cứu nước Trung Hoa nghi ngờ là có lưu trữ virus gây bệnh viêm phổi lạ, khiến 17 người nước này tử vong.

Thế nhưng trong đoạn clip, một cô gái trẻ vẫn thản nhiên ăn ngon lành một con dơi đen xì, xung quanh là rất nhiều bạn bè của cô. Hình ảnh con dơi chết trong trạng thái "cười nhăn răng", mắt trợn trừng cũng khiến người xem không khỏi rùng mình.

Báo Anh tiết lộ một món ăn kinh hoàng của người Trung Quốc có thể chính là thủ phạm gây bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán-1Món súp dơi kinh dị tại Trung Quốc.

Trang South China Morning Post cho hay, dơi rất có thể là thủ phạm gây bùng phát virus corona nhưng để có thể lây lan cho người thì cần phải có một nguyên nhân "trung gian" chưa được xác định.

Tuy nhiên, những hình ảnh đáng sợ về món súp dơi khiến Bộ Ngoại giao cảnh báo người Anh không đi du lịch đến Vũ Hán trong bối cảnh lo ngại về sự bùng nổ dịch bệnh viêm phổi lạ trên toàn cầu.

Chủng virus corona khiến 17 người Trung Quốc chết vì bệnh viêm phổi lạ có thể xuất phát từ loài vật đáng sợ này

Số liệu của Trung Quốc cho thấy đã có 552 trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, con số thực tế có khả năng cao hơn nhiều, theo các nhà virus học hàng đầu cho thấy hàng tỷ người có thể gặp rủi ro.

Giáo sư Neil Ferguson, giám đốc Trung tâm nghiên cứu y tế về phân tích bệnh truyền nhiễm toàn cầu, cho biết số người ước tính bị nhiễm virus corona ở Vũ Hán là khoảng 4.000 người, số lượng người khoanh vùng là 1.000 đến 9.700 người.

Ngoài ra, chính quyền địa phương của Vũ Hán cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các phương tiện giao thông đô thị và đình chỉ các chuyến bay đi từ thành phố từ 10 giờ sáng ngày 23/1. Công dân của thành phố Vũ Hán cũng không được rời khỏi thành phố nếu không phải là trường hợp đặc biệt.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/bao-anh-tiet-lo-mot-mon-an-kinh-hoang-cua-nguoi-trung-quoc-co-the-chinh-la-thu-pham-gay-bung-phat-dich-viem-phoi-vu-han-222020231173755753.htm

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.