- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn xứ Hàn, người Việt cũng rất thích: Không chỉ ngon mà còn có 7 lợi ích đáng kể
Kimchi thực chất là món cải thảo lên men. Thực phẩm này rất giàu probiotic không những có tác dụng chống viêm mà còn giúp giải độc đường ruột.
Kim chi thực chất là món cải thảo lên men. Thực phẩm này rất giàu probiotic không những có tác dụng chống viêm mà còn giúp giải độc đường ruột.
Kim chi tốt cho sức khỏe? Thật vậy! Thực tế, kim chi chứa rất nhiều chất chống viêm và cũng có thể giải độc. Là một món ăn lên men, kim chi còn rất giàu probiotic, giúp cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn tốt hơn.
Một số lợi ích của kim chi đối với sức khỏe
1. Giải quyết các vấn đề về đường tiêu hóa
Kim chi giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường chức năng hoạt động của đường ruột. Đồng thời, nó hỗ trợ tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, giúp giảm thiểu nhiều vấn đề về đường tiêu hóa.
2. Giảm viêm
Các chất chống oxy hóa có trong kim chi sẽ đánh bật các gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Không những thế, kim chi còn giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp và eczecma.
3. Tốt cho hệ miễn dịch
Các flavonoid và các hợp chất phenolic có trong kim chi rất bổ ích cho hệ miễn dịch. Thêm nữa là các gia vị tỏi và gừng có trong hỗn hợp muối kim chi sẽ phát huy tác dụng chữa lành vết thương và chống lại các bệnh nhiễm trùng nhẹ.
4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng kim chi còn có thể làm giảm thiểu mức đường huyết lúc cơ thể ở tình trạng đói. Ngoài ra, trong kim chi còn có các đặc tính chống lại căn bệnh tiểu đường.
5. Điều trị viêm loét dạ dày
Trong kim chi chứa nhiều vi khuẩn lacto-bacillius. Loại vi khuẩn này sẽ giúp chữa lành viêm dạ dày và chứng loét dạ dày.
6. Ngăn ngừa ung thư
Kim chi cũng gọi là thực phẩm chống ung thư. Bởi trong kim chi có hai loại chất flavonois và glucosinolates giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư.
7. Ngăn ngừa lão hóa
Nhờ các chất chống oxy hóa mà kim chi cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Chúng sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và nhờ thế bạn sẽ có vẻ ngoài tươi trẻ hơn.
Cách làm kim chi đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- 2 bắp cải thảo cắt nhỏ
- 3 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa gừng băm
- 5 củ hành, băm nhỏ một củ
- 2 quả ớt tươi băm nhỏ
- 2 thìa ớt bột đỏ
- Nửa thìa cà phê muối biển
Chuẩn bị:
- Trộn tất cả hỗn hợp trên vào nhau trừ muối biển và mật ong
- Sau đó trộn mật ong và muối biển vào hỗn hợp. Trộn đều tay cho gia vị thấm đều
-
Sau khi trộn xong, xếp hỗn hợp vào trong một cái bình hoặc hũ. Xếp kín,
chỉ để chừa một khoảng 1-2cm ở gần miệng bình rồi đóng chặt lại
- Lưu trữ nguyên 1 ngày. Sau đó, bỏ nắp ra và để thoáng khoảng 5 phút. Sau đó tiếp tục đóng nắp lại lần nữa và lần này lưu trữ chúng trong tủ lạnh khoảng 30 ngày để thành phẩm đạt độ chuẩn nhất.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.