Nam sinh bị đánh chấn thương sọ não 'có dấu hiệu tích cực nhưng chưa đáng kể'

Ngày 2/4 là ngày thứ tám bệnh nhân N.H.Đ, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã có những dấu hiệu thay đổi tích cực nhỏ nhưng chưa đáng kể.

"Trường hợp này vẫn hôn mê, thở máy, điều trị tích cực nhưng đã có một số dấu hiệu nhỏ chuyển biến tích cực dù chưa đáng kể", nguồn tin của bệnh viện chia sẻ với VietNamNet sáng 2/4.

Ba ngày nay, bệnh nhân đã cắt được thuốc vận mạch, là các thuốc có tác dụng gây co mạch hoặc tăng sức co bóp cơ tim, giúp tăng huyết áp lên. Hiện huyết áp của bệnh nhân ở mức ổn định.

Điểm glasgow của bệnh nhân Đ. cũng có tiến triển, từ 3 điểm tăng lên 5-6 điểm. Đây là công cụ đánh giá ý thức của bệnh nhân sau chấn thương não cấp tính. Bệnh nhân đã cắt sốt, dù còn phải thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ.

Nam sinh lớp 8 N.H.Đ được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ hôm 26/3. Thời điểm đó, đồng tử hai bên của bệnh nhân giãn to 8mm, không có phản xạ ánh sáng; thở hoàn toàn theo máy; huyết áp thấp 60/30mmHg, mạch nhanh 136 lần /phút, phải duy trì thuốc vận mạch; sốt cao 39 độ C, thiểu dưỡng nặng.

Bệnh nhân cũng bị suy đa tạng (suy tim, suy thận), hô hấp phụ thuộc máy thở, rối loạn đông máu. Đến nay, tình trạng suy thận có cải thiện, tiểu được 3.000 ml/24 giờ.

"Rất mong muốn bệnh nhân có thêm những tín hiệu tích cực lên thêm mỗi ngày", thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ. Tuy nhiên, phản xạ đồng tử của bệnh nhân vẫn được đánh giá là kém, bệnh nhân hôn mê kéo dài, phù não sau chấn thương sọ não, vì thế 'chưa thể tiên lượng gần và xa được'. Việc tiên lượng tình hình bệnh nhân này cần có thêm thời gian bởi đây là trường hợp rất nặng, nhiều rối loạn.

Nam sinh bị đánh chấn thương sọ não có dấu hiệu tích cực nhưng chưa đáng kể-1
Theo bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, rất khó khăn để tiên lượng gần và xa về sức khỏe bệnh nhân Đ. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Bé trai N.H.Đ, 14 tuổi, học sinh ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, bị đánh dẫn đến tình trạng nguy kịch. Ngày 27/3, Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với T.V.M (sinh năm 2008, ở quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Công an quận Long Biên, ngày 19/3, đơn vị tiếp nhận trình báo của gia đình cháu N.H.Đ (sinh năm 2010, ở quận Long Biên) về việc cháu Đ. đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, bị đánh trọng thương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận đã báo cáo lãnh đạo Công an TP.Hà Nội và khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nam-sinh-lop-8-bi-danh-chan-thuong-so-nao-co-dau-hieu-tich-cuc-song-chua-dang-ke-2266080.html

chấn thương sọ não

Nam sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.