Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn

Khi đang chơi thể thao, nam sinh lớp 9 bất ngờ bị chó dại cắn. Hai tháng sau, bệnh nhân nhập viện cấp cứu thì đã vô phương cứu chữa.

Sáng 26-5, các bác sĩ khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận một bệnh nhân bị chó dại cắn.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn-1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Bệnh nhân là em C.N.L (15 tuổi; ngụ xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) - đang học sinh lớp 9 ở Trường THCS Thạch Hóa.

Trước đó khoảng 2 tháng, L. đang chơi bóng đá thì bất ngờ bị chó dại lao tới cắn. Sau khi bị cắn, L. thấy đau ở vùng chân nhưng không báo cho gia đình biết. Hai ngày sau, con chó cắn cháu L. cũng bị chết.

Đến sáng 26-5, L. thấy trong người rất mệt, đau nhiều ở vùng chân do bị chó dại cắn, có biểu hiện sợ gió và được người nhà đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ giải thích với người nhà đã vô phương cứu chữa. Bệnh nhân đã tử vong chỉ sau ít giờ về nhà.

Từ cuối năm 2021 đến nay, đây là ca thứ 4 bị chó dại cắn tại Quảng Bình, tất cả đều không qua khỏi.

Theo các bác sĩ, đây là lời cảnh tỉnh cho những ai yêu thích động vật, muốn nuôi chó, mèo phải tiêm phòng đầy đủ cho chúng. Đồng thời, người dân cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh dại do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt chú ý đối với trẻ nhỏ.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/nam-sinh-lop-9-tu-vong-sau-2-thang-bi-cho-dai-can-2022052616473848.htm?fbclid=IwAR02Z905UbcSm-QHAlWCDNu_6d1MKzOws2QTiwL7nIx8F3jKYcAakjdrktc

Chó dại cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.