Nấu tôm cho thứ này vào: Cả nhà ngộ độc, nhẹ thì “miệng nôn trôn tháo” nặng thì nguy kịch tới tính mạng

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung nhiều canxi cho con người, nhưng nếu kết hợp với những thực phẩm này sẽ gây họa.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung nhiều canxi cho con người, nhưng nếu kết hợp với những thực phẩm này sẽ gây họa.

Cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều vitamin C, vitamin E kỵ với tôm bởi khi ăn cà chua với tôm, cà chua sẽ sinh ra 1 hợp chất (thạch tín), rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu ăn phải nhẹ thì dị ứng ngộ độc, nặng thì mất mạng như chơi. Tốt nhất là mọi người nên tránh.

Táo đỏ

Táo là một loại quả giúp tăng cường kháng thể và miễn dịch cho con người. Trong thành phần của táo đỏ rất giàu vitamin, khi táo đỏ sẽ làm cho vitamin chứa trong táo kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt tôm hoặc vỏ tôm tạo thành chất trioxit asen, khi chất này ngấm vào cơ thể của con người khiến cơ thể suy nhược, gây dị ứng, ngộ độc, nếu số lượng quá lớn có thể đe dọa tính mạng của bạn. Vì vậy, chớ dại mà kết hợp hai thực phẩm này với nhau.

Nấu tôm cho thứ này vào: Cả nhà ngộ độc, nhẹ thì miệng nôn trôn tháo” nặng thì nguy kịch tới tính mạng-1

Tôm kỵ bí đỏ

Đậu nành

Khi bạn kết hợp giữa tôm và đậu thành thành phầm dinh dưỡng có trong đậu nành rất nhiều protein, nó có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả tuy nhiên các mẹ không nên để đậu nành và tôm cùng có trong 1 bữa ăn kẻo sinh ra khó tiêu hoặc gặp vấn đề về dạ dày, dễ mắc bệnh tiêu hóa.

Bí đỏ

Khi kết hợp giữa bí đỏ và tôm, trong thành phần của quả bí đỏ có tính hàn. Tôm cũng có tính hàn nếu kết hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, sẽ dẫn tới bị bệnh kiết lỵ, gây tiêu chảy, chướng bụng buồn nôn có mức độ tổn hại nhất định tới sức khỏe con người.

Nấu tôm cho thứ này vào: Cả nhà ngộ độc, nhẹ thì miệng nôn trôn tháo” nặng thì nguy kịch tới tính mạng-2

Tôm kỵ cà chua

Những lưu ý khi ăn tôm

- Người bị dị ứng: Những người bị dị ứng với tôm thì không nên ăn tôm, nhất là trẻ em có thể trạng dị ứng với tôm

- Không ăn tôm đã chết ươn: Tôm khi chết thường sản sinh ra một số chất dễ gây tiêu chảy ngộ độc cho con người. Vì vậy, nếu tôm đã chết ươn thì tuyệt đối không nên ăn.


Theo Khoevadep


món tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.