Nghệ An phát hiện 2 lái xe đường dài dương tính SARS-CoV-2

Sáng 20/7, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 bệnh nhân đều là lái xe đường dài đi ngang qua địa bàn Nghệ An.

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là H.V. Đ (nam, SN 1985, trú xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Ngày 18/7, bệnh nhân lái xe chở hàng từ tỉnh Tiền Giang đi Lạng Sơn. Lúc 14h29 ngày 19/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu) làm test nhanh COVID -19 và có kết quả dương tính 2 lần.

Bệnh nhân được cách ly ngay sau đó tại Bệnh viện ĐK Minh An và lấy mẫu gửi CDC cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS- CoV-2 vào sáng 20/7.

Nghệ An phát hiện 2 lái xe đường dài dương tính SARS-CoV-2-1
Ảnh minh họa.

Bệnh nhân còn lại là Đ.H.M (nam, SN 1993, trú phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Trường hợp này đi cùng xe đường dài và là F1 của bệnh nhân N.N.H đã được công bố trước đó.

Ngày 17/7, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu, được làm xét nghiệm RT-PCR lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 19/7, bệnh nhân có dấu hiệu ho, đau rát họng, sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm lần 2 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS- CoV-2 vào sáng 20/7.


Theo Giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/y-te/nghe-an-phat-hien-2-lai-xe-duong-dai-duong-tinh-sars-cov-2-20210720084827221.htm

Covid-19 Nghệ An

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.