Ca tử vong do Covid-19 ở Indonesia tăng kỷ lục, số bác sĩ chết tăng 100%

Ngày 9/7, Indonesia tiếp tục chứng kiến bầu không khí tang thương khi số ca tử vong do Covid-19 đạt "kỷ lục" mới với 1.338 ca, số tăng cao nhất thế giới trong ngày.

Trong vòng 24 giờ qua, số ca mắc mới Covid-19 tại Indonesia giảm từ mức hơn 50.000 ca xuống còn hơn 34.000 ca mắc mới. Tổng cộng Indonesia ghi nhận hơn 2,9 triệu ca mắc Covid-19, trong đó, có 74.920 người đã tử vong.

Số ca tử vong mới trong ngày do Covid-19 tại Indonesia những ngày qua đã vượt qua cả Brazil, Nga và Ấn Độ, đứng đầu thế giới. Đáng nói, theo số liệu của Hiệp hội bác sĩ Indonesia, số bác sĩ tuyến đầu tử vong trong đại dịch đã tăng lên 100% trong vòng 6 tháng qua với tổng cộng 545 trường hợp. Ngoài các bác sĩ, 445 y tá Indonesia cũng đã tử vong do Covid-19.

Ca tử vong do Covid-19 ở Indonesia tăng kỷ lục, số bác sĩ chết tăng 100%-1Tử vong do Covid-19 ở Indonesia liên tục tăng kỷ lục (Nguồn: CNN Indonesia)

Giám đốc điều hành Hiệp hội bác sĩ Indonesia, Tiến sĩ Mahesa cho biết, hầu hết các bác sĩ qua đời đều nằm trên đảo Java. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng bệnh nhân ngày một tăng khiến khối lượng công việc liên tục quá tải. Cơ thể mệt mỏi làm giảm khả năng miễn dịch của các nhân viên y tế khiến virus dễ dàng xâm nhập hơn.

Để bảo vệ lực lượng y tế, Chính phủ Indonesia đã quyết định tiêm mũi vaccine thứ 3 cho hơn 1,4 triệu nhân viên y tế nước này.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/ca-tu-vong-do-covid-19-o-indonesia-tang-ky-luc-so-bac-si-chet-tang-100-875193.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.