'Người cây' xin được cắt cụt tay sau 25 ca phẫu thuật đau đớn

Chàng trai ở Bangladesh mắc căn bệnh "người cây" bày tỏ mong muốn được cắt cụt bàn vì không thể giảm đau sau 25 ca phẫu thuật.

Chàng trai ở Bangladesh mắc căn bệnh "người cây" bày tỏ mong muốn được cắt cụt bàn vì không thể giảm đau sau 25 ca phẫu thuật.

Abul Bajandar, 28 tuổi, trải qua 25 ca phẫu thuật từ năm 2016 với hy vọng điều trị dứt điểm cholermodysplasia verruciformis - chứng di truyền hiếm gặp khiến anh mọc mụn cóc như rễ cây đâm ra từ tay và chân.

Năm 2017, các bác sĩ tin rằng họ đã chữa khỏi căn bệnh này sau khi loại bỏ được 4,5 kg số "rễ cây" trên người Bajandar. Tuy nhiên, tới tháng 5/2018, căn bệnh này lại tái phát.

Đầu tháng 1/2019, Bajandar tiếp tục phải nhập viện với các "rễ cây" mọc ra thêm vài cm.

"Tôi không thể chịu đau thêm nữa. Tôi không thể ngủ về đêm. Tôi đã yêu cầu các bác sĩ cắt tay giúp mình, ít ra như vậy tôi còn thấy nhẹ nhõm", Bajandar chia sẻ.

"Ít nhất cách làm đó sẽ giúp nó thoát khỏi địa ngục mà nó phải trải qua mỗi ngày", mẹ của Bajandar tâm sự.

Người cây xin được cắt cụt tay sau 25 ca phẫu thuật đau đớn-1"Người cây" Bajandar tuyệt vọng vì chịu đau đớn suốt 25 ca phẫu thuật. Ảnh: Zee News.

Samanta Lal Sen, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học y Dhaka - nơi Bajandar đang điều trị cho biết ông và 6 bác sĩ khác sẽ cân nhắc yêu cầu này.

"Đó là nguyện vọng của bệnh nhân nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất cho anh ấy", ông cho hay.

Cho tới nay, đất nước này mới ghi nhận 6 người mắc chứng bệnh tương tự như Bajandar. Bệnh viện Đại học y Dhaka từng điều trị cho một cô gái Bangladesh cũng mắc chứng bệnh này vào năm 2017. Tuy nhiên, truyền thông Ấn Độ cho biết tình trạng của bệnh nhân của trở nên tồi tệ hơn sau ca phẫu thuật.


Căn bệnh 'người cây' khủng khiếp đeo bám chàng trai trẻ: Một người đàn ông ở Bangladesh mặc dù đã phải trải qua 24 lần phẫu thuật loại bỏ mụn cóc khỏi cơ thể nhưng căn bệnh vẫn tái phát trở lại.

Theo Zing


bệnh lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.