Người có tuổi thọ ngắn sẽ "bốc mùi" ở 4 bộ phận trên cơ thể, hy vọng bạn không mắc phải trên 2 cái

Tuổi thọ của bạn dài hay ngắn có thể xác định thông qua 4 triệu chứng "bốc mùi" trên cơ thể sau đây.

Sau khi bạn bước vào độ tuổi lão hóa, các cơ quan trong cơ thể sẽ dần làm việc kém hơn. Lúc này, quá trình trao đổi chất cũng không thể diễn ra trơn tru, từ đó là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố, tạo mùi hôi ở một số vùng cơ thể.

Đặc biệt, bạn cũng có thể phán đoán tuổi thọ của mình dài hay ngắn thông qua dấu hiệu "bốc mùi" trên cơ thể. Nếu có đủ cả 4 hiện tượng sau thì rất có thể bạn thuộc nhóm có tuổi thọ ngắn.

1. Hôi miệng

Đối với bệnh hôi miệng, nhiều người thường chủ quan bỏ qua mà nghĩ rằng có thể là do mình vệ sinh răng miệng chưa kỹ. Thực tế, nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng đúng là do bạn không chú ý đến việc đánh răng thường xuyên. Nhưng nếu đã thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng mà tình trạng hôi miệng vẫn diễn ra lâu ngày thì đó có thể là do gan và thận đang chất chứa nhiều độc tố. Ngay lúc này, bạn cần chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe mà mình đang gặp phải, tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ khi để độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể.

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bốc mùi ở 4 bộ phận trên cơ thể, hy vọng bạn không mắc phải trên 2 cái-1

2. Nước tiểu có mùi hôi rình

Quá trình trao đổi chất hàng ngày của cơ thể phụ thuộc vào việc bổ sung đủ nước uống. Lượng nước dư thừa sẽ được chuyển hóa và đào thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu. Do đó, nước tiểu cũng có thể phản ánh tình trạng bệnh của bạn ngay từ giai đoạn đầu.

Nước tiểu của người bình thường sẽ không có mùi, màu vàng nhạt hoặc không màu, đây cũng là hiện tượng cho thấy bạn đã uống đủ nước trong ngày. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu vàng sẫm, mùi hôi nồng hoặc có cặn thì đó lại là dấu hiệu đáng lo ngại về cơ quan gan. Hiện tượng này cho thấy cơ quan gan gặp vấn đề nên làm chức năng đào thải bilirubin trong máu bị ảnh hưởng, từ đó khiến nước tiểu có màu sẫm hơn.

Ngoài ra, nước tiểu có mùi hôi rình cũng là dấu hiệu cho thấy hệ tiết niệu đã bị nhiễm trùng. Vì vậy, ngay khi thấy có hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu gấp đi kèm với mùi hôi nước tiểu thì bạn cần hết sức cảnh giác.

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bốc mùi ở 4 bộ phận trên cơ thể, hy vọng bạn không mắc phải trên 2 cái-2

3. Mùi hôi dưới cánh tay

Da là cơ quan giải độc lớn nhất, trên bề mặt da có rất nhiều tuyến mồ hôi. Nếu cơ thể chất chứa nhiều độc tố thì mùi hôi ở vùng nách sẽ xuất hiện rất rõ. Phần lớn nguyên nhân cũng là do gan và thận có vấn đề. Vì hai cơ quan này chịu trách nhiệm giải độc trong cơ thể. Một khi quá trình đào thải chất độc không diễn ra ổn định thì cơ thể sẽ có mùi và làm vùng nách dễ tiết mồ hôi khó chịu.

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bốc mùi ở 4 bộ phận trên cơ thể, hy vọng bạn không mắc phải trên 2 cái-3

4. Phân bốc mùi hôi nặng

Dấu hiệu cuối cùng để bạn nhận biết tuổi thọ của mình dài hay ngắn chính là mùi phân sau khi đi đại tiện. Tất nhiên, mùi phân thường rất khó ngửi, nhưng nếu có mùi quá nặng và điều này diễn ra thường xuyên thì bạn cần xem lại chế độ ăn gần đây của mình. Bởi đây là lúc đường ruột lên tiếng kêu cứu mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bốc mùi ở 4 bộ phận trên cơ thể, hy vọng bạn không mắc phải trên 2 cái-4

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-co-tuoi-tho-ngan-se-boc-mui-o-4-bo-phan-tren-co-the-hy-vong-ban-khong-mac-phai-tren-2-cai-162212309210032284.htm

tuổi thọ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.