- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông 31 tuổi bị ung thư dạ dày do ăn thứ này thay cơm trong thời gian dài
Có rất nhiều bệnh ung thư do thói quen ăn uống không tốt gây ra, trong đó có bệnh ung thư dạ dày.
Có rất nhiều bệnh ung thư do thói quen ăn uống không tốt gây ra, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Tiểu Vương 31 tuổi, nằm trên giường bệnh buồn bã, hối hận vì đã không coi trọng sức khỏe của bản thân.
Nửa năm trước, sau bữa cơm Tiểu Vương (Chiết Giang, Trung Quốc) thường xuyên nấc cụt, cậu cho rằng là do ăn quá no, nên cũng không quan tâm nhiều. Tuy nhiên, thời gian ngắn gần đây, tình trạng nấc cụt ngày càng nghiêm trọng, có khi cậu nấc liên tục trong vài tiếng đồng hồ. Cộng thêm với việc, gần đây Tiểu Vương rất gầy, cuối cùng cậu quyết định đến bệnh viện kiểm tra, nhưng kết quả khiến cậu sốc, đó là ung thư dạ dày.
Ăn mì tôm kéo dài làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Sau khi tìm hiểu được biết, Tiểu Vương thường xuyên ăn một loại thực phẩm, đó chính là mì ăn liền. Tiểu Vương đến từ nông thôn, điều kiện gia đình bình thường, cậu muốn mua một căn nhà ở thành phố trước khi kết hôn, nên đã rất nỗ lực làm việc. Vì để "tiết kiệm", Tiểu Vương thường mua rất nhiều mì ăn liền, để ăn sau khi đi làm về. Tiểu Vương cho rằng, mì ăn ngon, lại tiết kiệm thời gian, công sức, chỉ cần thêm xúc xích và một chút dưa muối, càng làm tăng hương vị thơm ngon của món mì.
Cứ như vậy, vài năm liền, bữa tối của Tiểu Vương hầu như là mì ăn liền. Biết được thói quen sống của Tiểu Vương, bác sĩ Châu Bân, trưởng Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện nhân dân tỉnh Chiết Giang nói: Tại sao lại có thể dùng mì ăn liền để ăn thay cơm? Mặc dù có rất nhiều người thích ăn mì ăn liền, nhưng thỉnh thoảng mới ăn, chứ không thể ăn thay cơm trong một thời gian dài. Mì ăn liền là thực phẩm nhiều muối, chất béo cao, ít vitamin, ít khoáng chất, chỉ có thể cung cấp calo mà không có chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, hàm lượng acrylamide trong mì ăn liền là khoảng 15-80 μg/kg, mặc dù hàm lượng nhỏ này sẽ không gây hại quá nhiều cho cơ thể con người, nhưng nếu ăn mì trong thời gian dài, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Sau khi ăn có 3 biểu hiện này, kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra:
1. Sau khi ăn bị nấc cụt, nôn ói
Ợ hơi sau khi ăn là bình thường, nhưng sau khi ăn thường xuyên bị nấc cụt thì cần phải chú ý. Nấc cụt có thế là tiêu hóa không tốt, cũng có thể là sự tích tụ khí trong đường tiêu hóa, hoặc tích tụ chất lỏng quá mức. Trong ung thư dạ dày, cũng xuất hiện tình trạng nấc cụt. Bởi vì các tế bào ung thư ảnh hưởng đến dây thần kinh phế vị hoặc cơ hoành gần đó, nó sẽ dẫn đến nấc cụt liên tục.
Ợ hơi sau khi ăn là bình thường, nhưng sau khi ăn thường xuyên bị nấc cụt thì cần phải chú ý.
2. Trướng bụng nghiêm trọng sau khi ăn
Nếu ăn no, xuất hiện trướng bụng là chuyện bình thường, nhưng nếu ăn ít, sau khi ăn xong đã cảm thấy no bất thường, trướng bụng nghiêm trọng, cần hết sức cảnh giác. Một tình huống như vậy có thể được lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn cho thấy hệ tiêu hóa không tốt, viêm dạ dày, và cảnh giác đến ung thư dạ dày.
3. Đau dạ dày, tiêu chảy sau bữa ăn
Đau dạ dày và tiêu chảy là những bệnh về đường tiêu hóa rất phổ biến, nhưng nhất định phải coi trọng. Khi dạ dày phát sinh khối u, rất dễ xuất hiện tình trạng co thắt dạ dày. Đặc biệt đối với người cao tuổi, cơn đau không nhạy cảm, nên chú ý nhiều hơn. Ngoài ra, tiêu chảy sau bữa ăn, và màu sắc của phân thay đổi, cần phải tìm tư vấn y tế.
Theo Helino
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe8 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.