- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông 31 tuổi sinh hoạt điều độ vẫn bị ung thư gan, bác sĩ chỉ ra 3 loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình là thủ phạm
Sau khi phát hiện mình bị xơ gan nhẹ, Liu Qiang (31 tuổi, Trung Quốc) đã thay đổi thói quen sống tốt, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ. Ấy vậy mà 3 năm sau, anh vẫn không may qua đời do bệnh tật, nguyên nhân là do thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này.
- Cứ nhắm mắt ngủ lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp
- Mổ bụng gà thấy gan có dấu hiệu lạ, người dùng Tiktok thi nhau vào phỏng đoán gà bị ung thư gan rồi mắc Covid-19, chuyên gia chỉ ra căn bệnh không ngờ
- Tế bào ung thư xuất hiện ở tuyến tiền liệt sẽ khiến bạn gặp 4 điều bất thường khi đi tiểu, nếu có nhiều hơn 2 thì nên đi khám ngay
Liu Qiang năm nay 31 tuổi, đang là giáo viên dạy toán cấp 2 ở Trung Quốc. Vì anh trên lớp rất hài hước, dạy dễ hiểu nên rất được lòng học sinh. Để cải thiện điểm số cho học sinh, Liu Qiang thường thức đến sáng sớm để chuẩn bị cho bài học, khi đói sẽ ăn mì gói hoặc bánh bao hấp và dưa chua, thói quen như vậy lâu ngày cũng dẫn đến Liu Qiang bị xơ gan.
Sau đó, anh bắt đầu thay đổi thói quen thức khuya và ăn uống của mình để cải thiện bệnh tình. Giữ thói quen tốt như vậy đến nay cũng đã được 3 năm.
Tuy nhiên, cách đây không lâu, Liu Qiang thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ăn không thấy ngon miệng, cho rằng mình bị khó chịu ở đường tiêu hóa nên anh cũng không quan tâm lắm. Nhưng một tuần sau đó, tình trạng của anh vẫn không thuyên giảm. Dưới sự thúc giục của gia đình, Liu Qiang đến bệnh viện để kiểm tra.
Sau khi kết quả xét nghiệm được đưa ra, mọi người đều bàng hoàng, bệnh xơ gan của Liu Qiang đã chuyển thành ung thư gan và tế bào ung thư trong cơ thể đã di căn.
Sau khi trao đổi với Liu Qiang, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân cuối cùng khiến bệnh tình của anh trở nên trầm trọng hơn. Hóa ra, để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, Liu Qiang sẽ chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để hôm sau có thể ăn ngay sau khi đun nóng lại, chính vì thói quen ăn đồ để qua đêm không tốt này đã khiến ung thư gan phát triển.
Thức ăn qua đêm dễ sinh ra các chất độc hại cho cơ thể con người, khi để thức ăn trong tủ lạnh lâu ngày sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn và nitrit có hại, có thể gây hại trực tiếp cho gan; glutamate sẽ không chỉ làm tăng khối lượng công việc của gan mà còn dẫn đến suy giảm chức năng gan và gây ung thư gan.
Ngoài việc ăn đồ để qua đêm, thường xuyên ăn 2 loại thực phẩm này cũng có thể gây hại cho gan.
1. Thức ăn quá nhiều dầu mỡ
Thực phẩm giàu calo, chất béo cao như gà rán, bánh mì kẹp thịt và thịt lợn kho được nhiều người vô cùng yêu thích.
Tuy nhiên, hàm lượng calo và chất béo trong các loại thực phẩm này tương đối cao, sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất béo khiến cơ thể tăng cân, khi có quá nhiều chất béo trong cơ thể, gan không thể phân hủy nhanh chóng và chuyển hóa nó, dẫn đến nhiều chất béo lưu lại trong gan, dễ gây ra gan nhiễm mỡ.
2. Thực phẩm bị mốc
Một số loại hạt rất dễ bị nấm mốc nếu chúng không được bảo quản đúng cách, một số người ngại vứt bỏ những phần bị mốc và tiếp tục ăn phần còn lại.
Nhưng cách làm này rất sai lầm, khi thực phẩm hỏng sẽ sinh ra độc tố aflatoxin, độc tố này sẽ gây tổn thương trực tiếp nhất đến gan và làm tăng nguy cơ ung thư gan, đối với những thực phẩm hư hỏng thì việc chúng ta nên làm là trực tiếp vứt bỏ vào thùng rác.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.