- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông 51 tuổi có 3 đời vợ đều chết vì ung thư gan, "thủ phạm" chính là loại thực phẩm quen thuộc trong bếp
Thông thường, chúng ta đã nghe nhiều về các loại ung thư di truyền hay ung thư hôn nhân. Nhưng vì sao 3 người vợ của anh Vương không hề quen nhau, không cùng dòng máu mà họ lại cùng mắc căn bệnh này?
- Gia đình 3 người lần lượt mắc ung thư gan, bác sĩ tức giận "tố cáo" 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh chính là thủ phạm
- Sơn màu đỏ để che đi móng tay xấu xí, người phụ nữ không ngờ đó là dấu hiệu ung thư: Nếu có 3 biểu hiện này ở tay, cần đi khám ngay
- Nữ sinh 13 tuổi bị sốt nhiều tuần được phát hiện mắc ung thư gan vì thường xuyên tiêu thụ 2 loại thực phẩm luôn có sẵn trong mỗi gia đình
Ngày 27/6 vừa qua, tờ Sohu đưa tin về trường hợp khá hi hữu trong gia đình một người đàn ông tên Vương Vĩ (51 tuổi). Anh ta đã lấy 3 đời vợ, đáng nói là cả 3 người đều ra đi vì cùng một lý do duy nhất đó là mắc bệnh ung thư gan. Người vợ gần nhất được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào khoảng tháng 4/2021 và đã qua đời cách đây không lâu.
Chuyện 3 người vợ của anh Vương đều chết vì bệnh tật không tránh khỏi sự bàn tán của mọi người. Ai cũng cho rằng anh chính là thủ phạm hại chết họ. Bản thân anh Vương cũng rất đau khổ, anh đã khóc rất nhiều và liên tục hỏi lý do vì sao vợ anh lại mắc bệnh.
Ảnh: Sohu
Thông thường, chúng ta đã nghe nhiều về các loại ung thư di truyền hay ung thư hôn nhân. Nhưng vì sao 3 người vợ của anh Vương không hề quen nhau, không cùng dòng máu mà họ lại cùng mắc căn bệnh này?
Vì sao 3 người vợ của anh Vương lại liên tục tử vong vì ung thư gan?
Trong một lần nói chuyện với bác sĩ, cuối cùng anh Vương đã hiểu rõ lý do. Trả lời phóng viên, anh Vương kể: "Bác sĩ nói rằng ung thư gan rất có thể xuất phát từ thói quen ăn uống hoặc thói quen sinh hoạt. Khi nghe tôi kể chuyện, bác sĩ bỗng hiểu ra vấn đề và nói rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ một loại thực phẩm quen thuộc trong bếp của tôi".
Hóa ra anh Vương là một đầu bếp, thường xuyên nấu ăn cho gia đình. Anh biết rằng món canh nấm trắng rất tốt cho sắc đẹp người phụ nữ nên thường nấu mỗi tối cho những người vợ của mình ăn. Mỗi sáng đi làm, anh Vương thường ngâm nấm trắng, để đến tối muộn về sẽ nấu canh cho vợ ăn. Có khi anh còn ngâm rất nhiều để dùng dần trong vài ngày tiếp theo. Bác sĩ cho biết chính thói quen này đã làm hại 3 người vợ của anh Vương.
Anh Vương là một đầu bếp (Hình minh họa: Sohu).
Nấm trắng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên sau khi ngâm lâu nấm có thể nhiễm nấm mốc, sản sinh ra độc tố aflatoxin. Sau khi vào cơ thể người, các aflatoxin này sẽ làm tổn thương gan và gây ung thư gan. Bác sĩ khuyên không nên ngâm nấm trắng nói riêng và các loại nấm nói chung quá nửa giờ.
Nguy hiểm hơn cả aflatoxin, 2 chất này cũng có thể gây ung thư
1. Thực phẩm chứa nitrit
Nitrit thực chất không gây ung thư, sở dĩ người ta nói nitrit là chất gây ung thư là vì nitrit sau khi vào cơ thể người, phản ứng với các thành phần tự nhiên của protein gọi là các amin, tạo thành nitrosamine - hợp chất gây ung thư.
Nitrit thường có trong thực phẩm muối chua và thức ăn thừa. Vì vậy nên hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này càng nhiều càng tốt.
2. Thực phẩm chứa benzopyrene
Benzopyrene là chất gây ung thư cấp độ 1. Chất này thường sinh ra sau khi thực phẩm được chiên rán ở nhiệt độ cao. Để tránh hấp thụ benzopyrene, việc ăn những thực phẩm này cũng phải được kiểm soát.
Để đảm bảo sức khỏe, ngoài việc tránh ăn những thực phẩm gây ung thư thì bạn cũng cần quan sát một số dấu hiệu bất thường trên cơ thể để kịp thời khám chữa bệnh.
Những người có bệnh gan thường có 7 điểm bất thường trên cơ thể
1. Thường xuyên bị khô miệng và hơi thở có mùi hôi, cơ thể có mùi hôi.
2. Môi tím tái, dễ tức giận.
3. Mắt vàng và da vàng sẫm.
4. Bàn chân khô, nứt, bong tróc.
5. Sốt lâu không rõ lý do.
6. Cân nặng giảm đột ngột.
7. Chán ăn, ăn không ngon miệng.
Để nuôi dưỡng gan cần kiên trì làm 1 việc
Đó chính là siêng tập thể dục.
Tập thể dục là rất quan trọng để bảo vệ gan, chất béo rất nhanh trong quá trình tập thể dục, nó cũng có thể thúc đẩy giải độc gan và giảm sự tích tụ độc tố trong gan
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe23 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.