Người đàn ông bị sét đánh ngay trong phòng ngủ

Đang ngủ tại nhà, nam thanh niên 29 tuổi thấy trời mưa to nên thức dậy kiểm tra phòng ngủ, bất ngờ bị sét đánh ngất.

Bệnh nhân là anh Đ.H.L, 29 tuổi, ở huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 3h sáng 16/6. Người nhà đưa anh đến trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Tại viện, bệnh nhân tỉnh táo nhưng kêu đau nhiều, vật vã, kích thích. Sét đánh khiến bệnh nhân có vết bỏng ở khuỷu tay trái hình chữ nhật, kích cỡ khoảng 10x18cm (nghi là đầu ra của tia lửa điện). Toàn bộ vùng lưng trái bỏng rát, chuyển màu nâu đen; chân trái có biểu hiện giảm vận động.

Thầy thuốc chẩn đoán bệnh nhân bị bỏng điện độ III- IV vùng lưng, cánh tay trái, đùi trái, cẳng bàn chân trái diện tích khoảng 40%. Đến ngày 18/6, tình trạng bệnh nhân tạm ổn định, được theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

Bác sĩ khuyến cáo người dân trong mùa mưa bão hạn chế ra ngoài trời khi trời mưa giông, tìm chỗ trú ẩn an toàn khi gặp mưa giông, tránh xa những nơi trống trải, cây to, cột điện cao thế; không nên trú mưa dưới mái hiên nhà, không đứng thành nhóm đông người gần nhau.

Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Mọi người tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khi trời mưa giông và tắt nguồn điện, ngắt các thiết bị điện trong nhà khi có sấm sét. Đặc biệt, nếu phát hiện có người bị sét đánh, sau khi sơ cứu hãy nhanh chóng liên hệ với cán bộ y tế để được hỗ trợ hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-dan-ong-bong-nang-bi-set-danh-ngay-trong-phong-ngu-2292740.html

Sét đánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.