- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ mắc ung thư do nhuộm tóc, con gái đau lòng để mẹ 'chết tự nguyện'
Thuốc nhuộm tóc tưởng chừng như vô hại nhưng sự thật chúng có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
Thuốc nhuộm tóc tưởng chừng như vô hại nhưng sự thật chúng có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
Bà Tôn, 60 tuổi, đến từ Trung Quốc, là một người phụ nữ yêu thích làm đẹp, có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Cách đây vài tháng, bà cảm nhận cơ thể mình yếu đi rõ rệt với các triệu chứng như: nổi hạch, khó thở, bị ốm kéo dài,... bèn cùng con gái đến bệnh viện thăm khám. Kết quả khiến bà và hai cô con gái không thể đứng vững: bà Tôn mắc một loại ung thư nguy hiểm được gọi là ung thư hạch Hodgkin.
Trước kết quả khám bệnh của mẹ, hai người con gái không thể tiếp nhận thông tin này, họ liên tục nói với bác sĩ: “Sức khỏe của mẹ cháu rất tốt. Trong suốt nhiều năm qua bà chưa từng mắc bệnh nặng. Tại sao bây giờ bà lại mắc ung thư?”. Trước sự bàng hoàng của gia đình bệnh nhân, bác sĩ chỉ có thể thông báo tin buồn và an ủi họ.
Sau quá trình tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ công bố nguyên nhân gây bệnh của bà Tôn đó là do nhiễm độc từ thuốc nhuộm tóc. Bà đã nhuộm tóc liên tục trong vòng 30 năm trở lại đây và dùng thuốc nhuộm kém chất lượng trong suốt một thời gian dài. Câu hỏi đặt ra là năm nay mới 60 tuổi, tại sau bà đã sử dụng thuốc nhuộm được 30 năm. Bà Tôn cho biết ngay sau khi sinh con, tóc bà thường xuyên bị bạc, để có ngoại hình trẻ trung hơn bà bắt đầu nhuộm tóc từ khi đó và nhuộm 4 lần một năm để duy trì được màu tóc đen.
Nhuộm tóc quá nhiều và sử dụng thuốc kém chất lượng gây ra những hậu quả khôn lường.
Trong thực tế hiện nay, dù là người trẻ hay người già cũng đều sử dụng rất nhiều thuốc nhuộm tóc và đa phần đều mang mục đích làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên, thói quen làm đẹp này nếu duy trì trong một thời gian dài và sử dụng thuốc kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Sau 2 lần điều trị hóa trị, mặc dù chi phí điều trị rất tốn kém tuy nhiên tình trạng của bà Tôn không có sự cải thiện. Cơ thể bà quá yếu không thể tiếp nhận thêm một đợt hóa trị nào nữa.
Ở tuổi 60, hai người con gái của bà đau lòng ký đơn tự nguyện từ bỏ các phương thức chữa trị cho mẹ mình và đưa bà về nhà vì tình trạng bệnh không thể cứu vãn.
Ung thư hạch Hodgkin mà bà Tôn mắc phải là gì?
Bệnh Hodgkin là một loại ung thư hạch, bắt đầu trong hệ bạch huyết - cơ quan giúp cho hệ thống miễn dịch loại bỏ các chất thải và chống nhiễm trùng. Bệnh bắt nguồn từ các tế bào máu trắng giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và nhiễm trùng. Những tế bào máu trắng gọi là tế bào lympho. Khi mắc Hodgkin, các tế bào phát triển bất thường và lan rộng ra khỏi hệ thống bạch huyết. Khi bệnh tiến triển, nó gây khó khăn cho cơ thể trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng.
Ung thư hạch Hodgkin rất khó có thể điều trị dứt điểm.
Thuốc nhuộm gây hại cho cơ thể qua con đường nào?
Thuốc nhuộm tóc có thể tác động vào sâu bên trong da đầu do kích thước hạt nhuộm nhỏ, dễ tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc. Những chất này có thể thâm nhập vào nang tóc và hòa trộn với máu.
Hai lưu ý của bác sĩ trong việc lựa chọn sản phẩm nhuộm tóc để bảo vệ cơ thể:
1. Trong thuốc nhuộm tóc có chứa p-phenylenediamine dễ gây kích ứng da, nếu dùng lâu dài có thể dẫn đến ung thư.
2. Một năm không nên nhuộm tóc quá hai lần tránh các chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc thẩm thấu vào và gây hại cho cơ thể.
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.