- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lợi ích không ngờ khi kiên trì ăn một lát gừng tươi buổi sáng
Gừng là loại gia vị rất thường thấy trong cuộc sống, cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng gừng trong nhiều món ăn khác nhau, không chỉ làm tăng độ ngon của món ăn mà còn tác dụng chăm sóc sức khỏe. Theo Aboluowang, khi bạn kiên trì ăn một lát gừng tươi buổi sáng cơ thể sẽ nhận được một số lợi ích dưới đây.
Chúng ta có thể sử dụng gừng trong nhiều món ăn khác nhau (Nguồn ảnh: Aboluowang)
Giúp ngăn ngừa cảm lạnh, tăng cường tuần hoàn máu
Thời tiết chuyển lạnh đột ngột, cơ thể không kịp thích nghi sẽ dẫn đến cảm lạnh. Vì vậy, bạn có thể ăn một miếng gừng sau khi thức dậy vào buổi sáng để giải tỏa và làm ấm cơ thể.
Gừng tính ấm, có thể giúp tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là ở các chi. Điều này có thể đặc biệt có lợi trong những tháng lạnh.
Với phụ nữ có tử cung lạnh, uống một tách trà gừng cũng có thể làm ấm tử cung. Vị gừng cũng giúp kích thích tinh thần bạn vào sáng sớm, nhanh chóng tỉnh táo, sảng khoái.
Kích thích sự thèm ăn
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn một miếng gừng khi bụng đói có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.
Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn. Gừng có thể kích thích các enzym tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.
Bảo vệ gan
Trong cuộc sống hàng ngày, việc hút thuốc, uống rượu hay thức khuya thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan. Trong gừng có chứa tinh dầu gừng, có thể điều hòa gan, có thể giúp cơ thể phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.
Ăn một miếng gừng khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có tác dụng bảo vệ gan của con người. Những chất có trong gừng tươi giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.
Phòng xơ vữa động mạch
Ngày nay, nhiều người thường thích ăn nhiều thịt, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo và calo trong bữa ăn hàng ngày. Điều này sẽ khiến lượng mỡ và cholesterol xấu tích tụ quá nhiều trong mạch máu, làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó làm tăng tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch. Ăn một lát gừng khi bụng đói vào buổi sáng có tác dụng rất tốt trong việc giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhững người có hệ miễn dịch yếu, người sẵn bệnh nền, người cao tuổi thường có nguy cơ bị virus tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây ra những biến chứng nguy hiểm.
-
Sức khỏe9 giờ trướcQuả mơ, với vẻ ngoài căng mẩy vàng ươm, hương vị chua ngọt hấp dẫn không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn là 'vị thuốc' quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết của loại quả quen thuộc này.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau 2 tuần điều trị, vết thương của người phụ nự gặp biến chứng sau khi hút mỡ bụng đã lành, được xuất viện.
-
Sức khỏe9 giờ trướcViệt Nam ghi nhận 8 ca tử vong do bệnh cúm mùa trong năm 2024 và hàng trăm ngàn người mắc. Bộ Y tế khuyến cáo người bệnh không tự điều trị
-
Sức khỏe11 giờ trướcCảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho nhiều bệnh nhân bị cúm A trong đó có các trường hợp phải thở máy, lọc máu để duy trì sự sống.
-
Sức khỏe23 giờ trướcThấy một vết máu nhỏ trên áo, người phụ nữ đi khám được chẩn đoán ung thư vú hai bên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong bếp, củ cải còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang làm việc tại Nhật Bản, bác sĩ Phạm Nguyên Quý đưa ra phân tích về tình trạng của Từ Hy Viên, bệnh cúm và y tế Nhật Bản.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChỉ vài giây sau khi được tiêm filler vào trán, chị H. ở Hà Nội đã có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau nhức dữ dội, mờ mắt ngay, phải đi cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 4 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An tích cực điều trị, nhưng do uống phải liều lượng thuốc quá nhiều, nên cháu K. đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ đã chỉ ra “kẻ giết người thầm lặng” khiến bệnh nhân chủ quan, bỏ lỡ thời điểm vàng để điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong khi chờ khám, cô gái mắc bệnh cúm có những biểu hiện trở nặng, không kịp sử dụng ECMO.