Những lý do bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nước đóng chai

Đánh vào tâm lý lo sợ cho sức khỏe của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai đã kiếm lời hàng tỷ đô từ nghành công nghiệp này.

Đánh vào tâm lý lo sợ cho sức khỏe của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai đã kiếm lời hàng tỷ đô từ ngành công nghiệp này.

nuoc-dong-chai-thump-250316

Người tiêu dùng đã phải trả mức giá quá cao cho một chai nước dù không hề chắc chắn về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên, có một điều người tiêu dùng nên biết đó là bao bì nhựa của những chai nước, thường được khuyến cáo sử dụng một lần, nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian nhất định hoặc ở gần nguồn nhiệt cao, lưu trữ trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.

Đồ họa dưới đây sẽ cho bạn thấy chai nước nhựa dùng một lần thực sự tác động tới sức khỏe con người như thế nào:

nuoc-dong-chai-250316

nuoc-dong-chai-2-250316

nuoc-dong-chai-3-250316

nuoc-dong-chai-4-250316

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.