Những món hơn 900 học sinh tiểu học Kim Giang đã ăn khi đi dã ngoại

Sau chuyến dã ngoại, khoảng hơn 50 học sinh của trường này cùng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Đêm muộn 28/3, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, thông tin đơn vị này đã lập đội phản ứng nhanh, lấy mẫu thức ăn và đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể để điều tra nguyên nhân khiến hàng chục học sinh tiểu học ở quận Thanh Xuân có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sáng 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) tổ chức cho 915 học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm). Khi về đến trường, khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Chiều cùng ngày, 41 cháu đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Hiện các bé được theo dõi tại bệnh viện.

Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lập tức đề nghị trung tâm y tế địa phương cử đội phản ứng gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm để phối hợp khám, phân loại, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh.

Tổ điều tra cũng thu thập mẫu thức ăn dã ngoại các bé đã dùng. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm, bao gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô.

Thực đơn trưa này do Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh chuẩn bị. Theo báo cáo của đơn vị này, khoảng 5h20 phút ngày 28/3, nguyên liệu thực phẩm được nhập về bếp, đến khoảng 6h bắt đầu sơ chế, 8-9h chế biến, 9h45 bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng ôtô chuyên dụng.

Thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong. Khoảng 11h, cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại trong nhà trẻ. 15h30 cùng ngày, học sinh về trường và xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng.

Ngoài ra, trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19 lít của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhung-mon-hon-900-hoc-sinh-tieu-hoc-kim-giang-da-an-khi-di-da-ngoai-post1416364.html

ngộ độc thực phẩm

dã ngoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.