- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những người có 5 thói quen này rất dễ bị ung thư ruột nhắm tới, nếu bạn nằm trong số đó nên dè chừng
Qua thống kê lâm sàng cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ngày càng gia tăng. Nếu có 1 trong 5 thói quen xấu này thì bạn có nguy cơ cao bị ung thư ruột nhắm tới.
- 4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh ung thư thực quản, hầu hết nhiều người đều đang mắc phải
- Tủ lạnh nhà ai cũng hay có 2 món này, vứt bỏ càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ ung thư tuyến giáp
- Nữ nhà văn bị ung thư ruột nhưng 19 năm không hề tái phát, lại trông trẻ hơn tuổi thật 20 năm: Bí quyết đến từ một bát canh rau vừa ngon lại rẻ
Ung thư ruột rất nguy hại đến sức khỏe, nếu không phát hiện kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.
Vì vậy, mọi người hãy chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh trong cuộc sống hàng ngày và sửa chữa những thói quen xấu có thể gây ung thư ruột.
5 thói quen rất dễ bị ung thư ruột nhắm tới
1. Không thích ăn trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt
Nếu bạn thường ăn thức ăn chế biến quá nhiều hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ, ít ăn rau quả và ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ sẽ ảnh hưởng đến nhu động đường tiêu hóa, dễ bị táo bón, dẫn đến tích tụ độc tố trong cơ thể và làm gia tăng tình trạng đi ngoài ra máu. Từ đó, khả năng bị ung thư ruột cũng tăng lên.
2. Không thích uống nước
Nếu bạn thường ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ nhưng không thích uống nước cũng dễ bị ung thư đường ruột. Điều này là vì uống ít nước cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, dẫn đến táo bón và tích tụ độc tố trong ruột.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu bạn có thể uống đủ 2000ml nước mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột tới 45%.
3. Thích ăn thịt đỏ, thịt tẩm ướp, chế biến và đồ nướng
Những loại thực phẩm này có chứa chất gây ung thư và các chất phụ gia hóa học khác nhau, đặc biệt là xúc xích giăm bông đã qua chế biến, xúc xích nướng và các loại thịt khác có chứa chất gây ung thư loại 1. Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này chắc chắn sẽ dẫn đến những tổn thương ác tính ở đường ruột.
4. Không tập thể dục
Nếu bạn thường xuyên ngồi lâu hoặc ít vận động cũng sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư ruột và các bệnh khác.
Vì vậy, bạn nên tập thể dục nhiều hơn trong thời gian bình thường, tập thể dục có thể thúc đẩy lưu thông máu và trao đổi chất khắp cơ thể, để cơ thể tiết mồ hôi, tăng cường chức năng đường tiêu hóa, đào thải chất độc trong cơ thể, giảm và kiểm soát cân nặng.
Đồng thời có thể tăng cường khả năng miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc các bệnh đường ruột, tránh xa tác hại của bệnh ung thư đường ruột.
5. Ăn quá nhiều
Nhiều người không chú ý đến việc kiểm soát chế độ ăn uống hoặc thậm chí ăn quá nhiều do nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến béo phì.
Và thừa cân sẽ không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư ruột mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.
Vì vậy, những người béo phì phải điều chỉnh thói quen ăn uống kịp thời và sử dụng các phương pháp hiệu quả để kiểm soát cân nặng của mình, nếu họ có thể duy trì chỉ số BMI từ 18,5 đến 24, họ có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.