- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ nhà văn bị ung thư ruột nhưng 19 năm không hề tái phát, lại trông trẻ hơn tuổi thật 20 năm: Bí quyết đến từ một bát canh rau vừa ngon lại rẻ
Nguyên liệu để làm ra bát canh rau chống ung thư của nữ nhà văn Yoko Kishimoto vô cùng đơn giản, dễ kiếm.
- 3 món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người có thể là "bể chứa" chất gây ung thư formaldehyde, ngon mấy cũng nên ăn càng ít càng tốt
- Người Việt có một kiểu ăn lẩu "độc khủng khiếp", vừa hại khoang miệng lại khiến dạ dày, thực quản dễ hình thành khối u ung thư
- Nữ giáo viên 34 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày, bác sĩ tìm ra nguyên nhân đến từ thói quen uống trà hoa cúc
Với sự tiến bộ không ngừng của y học, ngày nay rất nhiều căn bệnh đã tìm ra cách điều trị. Tuy nhiên làm sao để tế bào ung thư ngừng di căn đến nay vẫn là một ẩn số, chính vì thế các chuyên gia y tế vẫn luôn khuyến khích mọi người nên phát hiện sớm, điều trị sớm như vậy thì tỷ lệ sống sót sau ung thư sẽ cao hơn. Đồng thời tránh được nguy cơ tái phát bệnh.
Hôm nay, hãy cùng theo dõi câu chuyện của nữ nhà văn người Nhật tên là Yoko Kishimoto (59 tuổi) để biết được bí quyết điều trị ung thư, tránh tái phát ung thư của cô ấy trong 19 năm qua.
U60 vẫn khỏe khoắn như người 40, 19 năm không tái phát ung thư nhờ món canh đặc biệt
Năm 40 tuổi, bà Yoko Kishimoto phát hiện mình mắc ung thư ruột thừa. Ban đầu, bác sĩ chỉ định bà cắt bỏ ruột thừa để loại bỏ khối u, nhưng sau đó phát hiện ra rằng tế bào ung thư đã di căn đến đại tràng xích ma, điều đó khiến bà không chỉ phải cắt bỏ một phần ruột kết mà còn tổn thương cả phúc mạc và bạch huyết xung quanh.
Nhà văn Yoko Kishimoto.
Thời điểm đó, bác sĩ dự đoán tỷ lệ hồi phục của bà chỉ là 30%, khả năng tái phát cao tới 70%. Chính vì thế ngoài việc điều trị bằng phương pháp Tây y, bà Kishimoto Yoko cũng đã bắt đầu theo đuổi một số chế độ ăn kiêng để giảm thiểu khả năng tái phát bệnh.
Kể từ đó, món canh rau thần thánh của bà ra đời. Nguyên liệu chính là hành tây, cà rốt, bắp cải, cải thảo, củ cải, bí ngô, cà chua, đậu nành, ngưu bàng... Mỗi ngày bà đều sử dụng bát canh rau này, 19 năm qua bệnh ung thư chưa hề tái phát. Không những vậy thể trạng và nhan sắc của Kishimoto Yoko đều được cải thiện.
Do từng trải qua phẫu thuật, đường ruột của nữ nhà văn U60 này trở nên mỏng và dễ táo bón hơn. Nhưng nhờ bát canh rau giàu chất xơ, bà đại tiện dễ dàng hơn, cơ thể nhanh nhẹn khỏe khoắn và được người thân, bạn bè khen da dẻ đẹp hơn, thể lực tốt hơn trước, trông chỉ giống như người 40 tuổi.
Vì sao canh rau củ lại có tác dụng chống ung thư, làm đẹp da?
Trên thực tế, tác dụng chống ung thư của canh rau củ là có cơ sở khoa học rất rõ ràng.
Theo ông Hiroshi Maeda (giáo sư tại Đại học Kumamoto, Nhật Bản): Rau củ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giải độc, chống ung thư, thậm chí có thể ức chế sự phát triển và tăng sinh của tế bào ung thư.
Làn da được cải thiện là do canh rau củ có chứa chất phytochemical có chức năng loại bỏ oxy hoạt tính, cải thiện sức khỏe của các mạch máu. Trong đó, cà chua có chứa lycopene - chất này giúp chống lại sự tác động của tia cực tím chiếu vào da, và có thể giúp duy trì sức khỏe làn da.
Vị giáo sư cũng cho hay, tác dụng của canh rau củ không chỉ là đẹp da và chống ung thư mà còn là rất nhiều lợi ích khác. Rau củ có chứa chất phytochemical, đây là một chất chống oxy hóa có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng động mạch và bệnh Alzheimer...
Đối với trường hợp của nữ nhà văn Yoko Kishimoto, giáo sư Maeda Hiroshi cho rằng uống canh có chứa 4-6 loại rau mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng đa dạng từ rau quả. Điều đó góp phần khiến cho ung thư không tái phát.
Nguyên tắc để chế biến bát canh rau củ chống ung thư
Theo giáo sư Maeda Hiroshi, để chế biến một bát canh rau củ có tác dụng chống ung thư, mọi người không nhất thiết phải cố định các loại rau cụ thể, chỉ cần nhớ nguyên tắc:
- Bát canh nên chứa ít nhất 5 loại rau khác nhau (nên là các loại rau theo mùa thì sẽ tốt hơn).
- Tỷ lệ rau với nước là 1:3.
- Gia vị để nấu canh chủ yếu là tiêu, muối, gừng, bột cà ri... Càng ít dùng gia vị càng tốt, như vậy sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của rau củ.
- Bạn có thể luộc và ăn rau trực tiếp hoặc dùng máy xay sinh tố để chia nhỏ thay vì nấu canh.
- Mỗi ngày uống canh rau 1-2 lần, mỗi lần 250-300ml. Với nữ nhà văn Yoko Kishimotoi, cô thường uống vào bữa sáng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.