Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay

Dùng bông tắm quá cũ, mang điện thoại vào phòng tắm hay xả nước bồn cầu khi đang mở nắp là những thói quen xấu, gây hại sức khỏe, bạn cần từ bỏ.

Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-1

Dùng bông tắm cũ: Bông tắm chỉ tốt khi còn mới vì giúp tẩy tế bào chết. Nhưng nếu vật dụng này được sử dụng quá nhiều lần sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-2

Tắm qua loa: Cơ thể chỉ được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn khi được sạch sẽ. Nhưng việc tắm qua loa, bỏ qua một số bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là lưng, lòng bàn chân, sau tai sẽ khiến những vị trí này vẫn còn bẩn và chứa nhiều vi khuẩn.

 
Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-3


Để bàn chải nằm: Phòng tắm không phải nơi sạch sẽ nhất trong nhà, hơn nữa đây lại là môi trường chứa nhiều vi khuẩn. Thói quen để bàn chải nằm sau khi sử dụng dễ khiến vi khuẩn xâm nhâm rồi gây bệnh cho bạn.

Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-4


Mang thiết bị điện tử vào phòng tắm: Nhiều nghiên cứu cho thấy, có tới 90% số người từng mang điện thoại hay thiết bị điện tử vào trong phòng tắm. Đây là thói quen rất xấu, bởi thông thường bạn chỉ rửa tay sau khi đi vệ sinh chứ không rửa điện thoại. Vẫn chiếc điện thoại đó lại được xuất hiện trong bàn ăn thì đó không khác gì một ổ chứa vi khuẩn.

Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-5

Dùng khăn lau mặt: Dùng khăn lau mặt là thói quen không tốt, đặc biệt là đối với những người đang mắc các vấn đề về da. Cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch tay, rồi dùng tay rửa mặt với sữa rửa mặt rồi sau đó dùng khăn thấm cho khô mặt.
 
Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-6Ngồi bồn cầu quá 15 phút: Nhiều người thường mang điện thoại, sách vào trong phòng tắm để vừa đi vệ sinh, vừa sử dụng thời gian dài. Nhưng đây là thói quen không tốt. bởi ngồi quá lâu trên bồn cầu sẽ tăng áp lực lên tĩnh mạch, qua đó dễ hình thành búi trĩ.

Những thói quen xấu trong phòng tắm gây hại sức khỏe, cần từ bỏ ngay-7


Xả nước bồn cầu khi mở nắp: Thói quen xả nước bồn cầu khi đang mở nắp sẽ làm nước và vi khuẩn bắn ra ngoài không khí. Lúc này, vi trùng có thể xâm nhập vào khăn tắm, bồn rửa và thậm chí là bàn chải đánh răng của bạn.

 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhung-thoi-quen-xau-trong-phong-tam-gay-hai-suc-khoe-can-tu-bo-ngay-ar578602.html

vi khuẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.