Nổi gai ốc xem video rút đinh dài cắm ngập trong mắt người đàn ông

Chiếc đinh dài cắm ngập trong mắt người đàn ông, xuyên qua giác mạc, mống mắt và đục vỡ thủy tinh thể.

 

 Chiếc đinh dài cắm ngập trong mắt người đàn ông, xuyên qua giác mạc, mống mắt và đục vỡ thủy tinh thể.

TS Phạm Hồng Vân, BV Mắt TƯ cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn T., 42 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội chuyển vào BV cấp cứu đêm 4/1 trong tình trạng bị đinh cắm ngập trong  mắt, phải, chỉ lộ mũ đinh.

Anh T. cho biết, tối 4/1, trong lúc bắn đinh đóng ghế tại xưởng gỗ, không may anh bị đinh bật ngược cắm thẳng vào mắt do gỗ quá cứng. Ngay sau đó, anh T. thấy đau nhói, mắt phải tối sầm lại, không nhìn thấy gì. Anh T. được người thân đưa vào BV huyện sơ cứu rồi chuyển thẳng đến BV Mắt TƯ.

Ban đầu, bệnh nhân được quan sát tổn thương trên kính hiển vi, tuy nhiên chỉ xác định đinh xuyên thấu giác mạc, mống mắt, vỡ thủy tinh thể nhưng không quan sát được phía sau nên không đánh giá được tổn thương sâu đến đâu.

Nổi gai ốc xem video rút đinh dài cắm ngập trong mắt người đàn ông-1

Chiếc đinh cong được gắp ra từ mắt bệnh nhân

BS Vân tiếp tục chỉ định anh T. chụp X-quang để xác định chấn thương. Kết quả, bác sĩ thấy 1 chiếc đinh cong bên mắt phải, nằm trong lòng nhãn cầu nhưng may mắn chưa xuyên thấu nhãn cầu.

BS Vân cùng ekip đã phẫu thuật rút đinh, khâu giác mạc, tiêm kháng sinh nội nhãn cho bệnh nhân ngay trong đêm.

“Bệnh nhân đang được theo dõi hồi phục để phẫu thuật lần 2, cắt dịch kính võng mạc và thay thủy tinh thể. Tuy nhiên tiên lượng rất khó để phục hồi thị lực hoàn toàn”, BS Vân thông tin.

Theo BS Vân, trường hợp của anh T. là chấn thương mắt nghiêm trọng nhưng may mắn chiếc đinh bị cong nên không xuyên thấu nhãn cầu gây vỡ. Nếu là đinh nhọn, với lực bắn mạnh như vậy, nguy cơ phải bỏ mắt là rất cao.

BS cũng lưu ý khi gặp các tai nạn chấn thương, có dị vật ở mắt, người bệnh tuyệt đối không tự rút bỏ dị vật, mà cần đến bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt để được can thiệp.

Theo Vietnamnet


tai nạn hy hữu

dị vật

Chụp X-quang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.