- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ giáo viên 34 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày, bác sĩ tìm ra nguyên nhân đến từ thói quen uống trà hoa cúc
Trà hoa cúc vốn được biết đến là thức uống thanh nhiệt, giải độc nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì bạn rất dễ gặp phải trường hợp đáng tiếc giống nữ giáo viên này.
- Thấy 5 triệu chứng này sau bữa ăn, có thể là ung thư dạ dày đang "gõ cửa", 3 thực phẩm tốt nhất nên tránh vì ăn nhiều bệnh đến càng nhanh
- Uống sữa sai cách suốt 3 năm liền, nữ sinh 17 tuổi bị chẩn đoán ung thư dạ dày
- 4 dấu hiệu sau bữa ăn báo hiệu sự xuất hiện của ung thư dạ dày, dễ bỏ qua nhất là cái cuối cùng
Kim Niên (34 tuổi) là giáo viên dạy ngữ văn cấp 1. Cô vốn là một người rất cần mẫn và có trách nhiệm với công việc. Do đó, lãnh đạo nhà trường rất tin tưởng giao phó nhiều trọng trách cho cô. Tuy nhiên, với khối lượng công việc ngày càng vượt quá khả năng của mình, Kim Niên dần cảm thấy chán nản và mệt mỏi hơn trong thời gian gần đây.
Ảnh minh họa
Cách đây không lâu, Kim Niên bỗng cảm thấy chán ăn, thỉnh thoảng lại bị đau bụng. Ban đầu, cô nghĩ có thể dạ dày của mình đang gặp vấn đề, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày sẽ hết. Nhưng tình hình ngày càng diễn biến xấu hơn, Kim Niên cảm thấy sức khỏe của mình dần trở nên tồi tệ. Cho đến một ngày, vì quá đau không thể chịu nổi nữa, Kim Niên vội vàng đến bệnh viện kiểm tra. Lúc này, cô mới bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán mình đã mắc bệnh ung thư dạ dày.
Kim Niên bật khóc và nói với bác sĩ rằng: "Ngày thường tôi ăn uống lành mạnh, vậy mà sao tự dưng lại mắc bệnh thế này? Tôi vẫn còn trẻ, tại sao lại là tôi?". Sau khi tìm hiểu về lối sống của Kim Niên, bác sĩ phát hiện ra vấn đề liên quan đến thói quen uống trà hàng ngày khiến cô bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori suốt một thời gian dài.
Uống trà hoa cúc sai cách gây bệnh ung thư dạ dày
Theo Kim Niên cho hay, vì ngày nào cũng phải giảng bài trên lớp và hướng dẫn học sinh nên cô khó tránh khỏi cảm giác bực dọc, khó chịu trong người. Vì thế, Kim Niên thường đun trà hoa cúc, mỗi ngày uống 8 cốc để thanh nhiệt, hạ hỏa. Nhưng do bảo quản ở nhà không đúng cách nên hoa cúc của Kim Niên đã bị mốc. Dù vậy, cô lại không để ý nhiều nên vẫn đun uống hàng ngày.
Như mọi người đều biết, không riêng hoa cúc mà bất kỳ loại thực phẩm nào khi đã mốc, hỏng sẽ dễ sản sinh nhiều vi khuẩn, độc tố có hại, trong đó có cả aflatoxin (chất gây ung thư loại 1 từng được WHO khuyến cáo). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại độc tố này có hoạt tính mạnh nên không thể loại bỏ hoàn toàn sau khi rửa hoặc đun nước sôi. Khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây hại trực tiếp vào niêm mạc đường tiêu hóa và khiến cấu trúc của hệ tiêu hóa bị phá hủy. Hậu quả là gây đột biến tế bào biểu mô của thành dạ dày, có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày theo thời gian.
Trong cuộc kiểm tra lần này, bác sĩ cũng phát hiện ra Kim Niên đã bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori từ trước đó nên khả năng tiến triển thành ung thư dạ dày do thói quen uống trà sai cách tới nhanh hơn.
6 tín hiệu từ cơ thể giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư dạ dày từ sớm
- Cơ thể giảm cân không rõ lý do.
- Giảm cảm giác thèm ăn, thường xuyên buồn nôn, nôn.
- Có mùi hôi miệng nặng: mùi ôi hoặc mùi amoniac.
- Phân có màu sẫm, dễ bị táo bón hoặc tiêu chảy.
- Cảm thấy no sau bữa ăn và thường xuyên bị đầy bụng.
- Thường xuyên có cảm giác đau, ngứa ran và các cảm giác khó chịu khác ở vùng tiêu hóa của bụng trên.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.