- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện thêm hai chất bất thường trong thực phẩm chức năng của Nhật
NHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
Theo Japan Times, Bộ Y tế và Viện Khoa học Y tế Quốc gia Nhật Bản cho biết đã phát hiện ít nhất hai hợp chất lạ trong quá trình phân tích các mẫu nguyên liệu làm thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của Kobayashi. Hai hợp chất này thường không có trong những loại thực phẩm chức năng khác.
Trước đó, Kobayashi đã phát hiện ra axit puberulic, hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ nấm mốc xanh, trong thực phẩm chức năng của hãng. Axit puberulic có đặc tính kháng sinh nhưng độc tính cao và thường không được đưa vào các sản phẩm trên.
Thực phẩm chức năng của Kobayashi bị nghi liên quan tới các bất ổn sức khỏe của nhiều người. Ảnh: Chemlinked
Bộ Y tế Nhật Bản đã nhận được các mẫu nguyên liệu gạo men đỏ được sản xuất trong ba năm qua của hãng dược Kobayashi. Viện Khoa học Y tế Quốc gia đã phân tích những nguyên liệu được sản xuất từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái. Cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo với những người sử dụng thực phẩm chức năng của Kobayashi chứa nguyên liệu được sản xuất trong thời gian này.
Các cơ quan y tế Nhật Bản đang nỗ lực xác định những hợp chất mới được tìm thấy và nguyên nhân gây ra bất ổn sức khỏe. Một quan chức của Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi muốn xác định các hợp chất đó càng sớm càng tốt”.
Tính tới nay đã có 5 người tử vong, 240 người phải nhập viện sau khi sử dụng thực phẩm chức năng của Kobayashi. Tổng cộng hơn 1.400 người đã tới hoặc có nhu cầu tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.
Hãng dược Kobayashi cũng nhận được 88.000 câu hỏi về tác hại sức khỏe từ các sản phẩm của mình.
Cuối tháng 3, Bộ Y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra hai nhà máy của hãng dược Kobayashi gồm cơ sở đã đóng cửa tại Osaka và địa điểm mới ở Wakayama. Hãng dược cũng cho biết nước vô tình rò rỉ vào bể chứa men gạo đỏ để làm thực phẩm chức năng tại nhà máy của họ.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe30 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.