Phát hiện trẻ mầm non thủ dâm do tay “rung lên” khi nằm tư thế lạ, cách xử lý của cô giáo rất phù hợp với lời khuyên của bác sĩ

Thủ dâm ở trẻ mầm non không phải là chuyện hiếm xong liệu các bậc phụ huynh đã biết cách xử lý đúng để tránh gây tổn thương cho trẻ nhỏ hay chưa?

Thủ dâm ở trẻ mầm non không phải là chuyện hiếm xong liệu các bậc phụ huynh đã biết cách xử lý đúng để tránh gây tổn thương cho trẻ nhỏ hay chưa?

Cô Hoàng Ý, một giáo viên mầm non tại Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ thông tin với giới truyền thông địa phương về tình hình lớp học của mình. Cô kể khoảng 1 tuần trước, mình đã gặp phải tình huống khá khó xử. Trong lúc đang đi kiểm tra tình hình nghỉ trưa của các bé. Cô phát hiện có 1 bé trai ngủ tư thế rất lạ, chăn trùm kím người, mặt toát đầy mồ hôi còn bàn tay cậu bé thì liên tục rung lên bên trong chăn.

Phát hiện trẻ mầm non thủ dâm do tay rung lên” khi nằm tư thế lạ, cách xử lý của cô giáo rất phù hợp với lời khuyên của bác sĩ-1
Tư thế ngủ kỳ lạ của cậu bé đã thu hút sự chú ý của giáo viên.

Thấy tư thế ngủ của học sinh không đúng, cô giáo đã lật chăn ra để chỉnh lại tư thế cho cậu thì bất ngờ khi trông thấy tay cậu bé đang nắm chặt "cậu nhỏ".

"Trong sự nghiệp dạy học, thực sự tôi chưa gặp phải tình huống nào tương tự… Lúc ấy tôi không nghĩ gì nhiều, tôi chỉ nhẹ nhàng gỡ tay cậu bé ra khỏi nơi nhạy cảm và nhắc chỗ này không được tùy tiện chạm vào, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi tiểu của con đấy", cô Hoàng Ý kể.

Theo cô Hoàng Ý, trẻ em từ 3-6 tuổi có xu hướng tò mò về tình dục, chúng thường dùng tay chạm vào vùng kín hoặc thậm chí chà sát bộ phận nhạy cảm vài sàn nhà hoặc giường.

"May mắn là tôi đã kết hôn nên lúc ấy tôi khá bình tĩnh, nếu trường hợp đó mà gặp phải bởi các cô giáo chưa chồng thì hẳn các cô sẽ không biết xử trí thế nào".

Thực tế, trường hợp trẻ mầm non thủ dâm khá nhiều, nhưng bố mẹ không biết hoặc biết nhưng ngại nói ra.

Phát hiện trẻ mầm non thủ dâm do tay rung lên” khi nằm tư thế lạ, cách xử lý của cô giáo rất phù hợp với lời khuyên của bác sĩ-2
Trường hợp trẻ mầm non thủ dâm khá nhiều, nhưng bố mẹ không biết hoặc biết nhưng ngại nói ra.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Nội) cũng từng khám cho một cô gái mới 16 tuổi đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân là từ hồi 5-6 tuổi, cô đã thường xuyên thủ dâm bằng cách tụt cầu thang. Nếu đi đâu mà không có cầu thang gỗ để tụt thì cô thấy rất bứt rứt, khó chịu. Đến tuổi dậy thì, cô gái càng có thúc bách trong việc… tụt cầu thang hơn. Có lúc vùng kín bị bầm dập vì tụt cầu thang quá nhiều với tốc độ quá nhanh.

Thủ dâm ở tuổi mầm non có thực sự nguy hiểm không?
Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung cho biết, hiện tượng trẻ tự kích thích bộ phận sinh dục lặp lại nhiều lần là "chuyện bình thường và không phải bệnh". Trẻ từ 3-6 tuổi và thậm chí bé hơn thế cũng có thể tự kích thích bộ phận sinh dục của mình, nhiều nhất là ở bé trai.

Hành vi thủ dâm ở trẻ mầm non chỉ là sự tò mò về giới tính. Do quanh bộ phận sinh dục có nhiều dây thần kinh nên dù chưa dậy thì, chưa có nhu cầu tình dục nhưng trong hoạt động thường ngày, khi người lớn vệ sinh, tự trẻ có thể khám phá ra cảm giác khoái cảm khi đụng chạm vào vùng kín.

Phát hiện trẻ mầm non thủ dâm do tay rung lên” khi nằm tư thế lạ, cách xử lý của cô giáo rất phù hợp với lời khuyên của bác sĩ-3
Bác sĩ Dung cho biết, phụ huynh không cần quá lo lắng khi thấy con có hành vi này bởi đây chỉ là sự phát triển bình thường của trẻ và hầu hết sẽ biến mất khi trẻ lớn dần lên, không ảnh hưởng đến việc sinh sản cũng như quan hệ tình dục sau này.

Tuy nhiên, nếu trẻ "nghiện thủ dâm" sẽ dẫn đến việc mất tập trung, ảnh hưởng về tâm lý.

Phụ huynh nên can thiệp như thế nào khi thấy con có hành vi "tự sướng" khi còn nhỏ?
Khi trẻ nhỏ có hành vi thủ dâm, bố mẹ cần có cách ứng xử tinh tế. Cách xử lý của cô Hoàng Ý khi thấy cậu học trò nhỏ "tự sướng" trong lớp chính là một bài học mà các bậc phụ huynh nên làm theo.

Theo cô Hoàng Ý, nếu lần sau cô bắt gặp cậu học sinh tái diễn hành động này trong lớp, cô vẫn sẽ đi đến chỗ cậu bé, gỡ tay cậu ra khỏi chỗ nhạy cảm và nói rằng tay cậu vốn có rất nhiều vi khuẩn, nếu cậu tiếp tục dùng tay chạm vào vùng kín thì khi đi tiểu sẽ rất đau đớn.

Ngoài ra, ngay khi thấy trẻ đang dùng tay kích thích vùng kín, người lớn nên chuyển sự chú ý của trẻ kịp thời bằng cách để các bé hoạt động thể thao, hát, múa và chơi 1 số trò chơi chúng thích. Bố mẹ nên tránh mặc quần bó sát cho con để tránh xảy ra tình trạng tương tự.

Phát hiện trẻ mầm non thủ dâm do tay rung lên” khi nằm tư thế lạ, cách xử lý của cô giáo rất phù hợp với lời khuyên của bác sĩ-4
Cùng chung quan điểm, bác sĩ Lê Thị Kim Dung cũng cho rằng, bố mẹ không nên quát mắng, đánh đập, nói với con và coi rằng đây là hành động bệnh hoạn… Bố mẹ có thể thủ thỉ với con, trò chuyện nhẹ nhàng khuyên trẻ từ bỏ vì làm vậy sẽ mất vệ sinh, khiến bạn bè chê cười… 

Đặc biệt, cha mẹ cần nghiêm túc không cho phép trẻ thực hiện hành động này ở chỗ đông người. Thêm vào đó, bác sĩ Dung khuyên phụ huynh cần tránh trêu đùa bộ phận sinh dục của bé vì điều này sẽ khiến trẻ nhận ra động chạm các bộ phận đó rất kích thích nên trẻ dễ bắt chước, làm theo. 

Theo Helino


trẻ thủ dâm

trẻ mầm non

thủ dâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.