'Thủ dâm' trong nhiều năm, đến khi sắp lấy vợ, nam thanh niên 'sốt xình xịch' đi khám vô sinh

Sau nhiều năm 'thủ dâm' liên tục, thậm chí có ngày thực hiện đến 4- 5 lần, đến khi sắp lấy vợ, nam thanh niên mới vội vàng đi khám vì sợ bị vô sinh.

Sau nhiều năm 'thủ dâm' liên tục, thậm chí có ngày thực hiện đến 4- 5 lần, đến khi sắp lấy vợ, nam thanh niên mới vội vàng đi khám vì sợ bị vô sinh.

Dù chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng qua thực tế khám chữa bệnh tại một số bệnh viện chuyên khoa và bệnh viện có khoa nam học cho thấy, có đến 80% nam giới và trên 50% nữ giới có hành vi thủ dâm. Điều đáng nói, nhóm người khi chưa lập gia đình thường có thói quen thủ dâm “không lành mạnh” chiếm tỷ lệ khá cao. Chính vì thế, khi chuẩn bị lập gia đình họ luôn lo sợ sẽ bị ảnh hưởng đến chuyện sinh con.

Điển hình như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Ngọc Huy (27 tuổi, Gia Lâm – Hà Nội) trước khi lấy vợ đã phải đến Bệnh viện Nam học Hiếm muộn để kiểm tra chất lượng “tinh binh”. Tại phòng khám, bệnh nhân Huy chia sẻ, trước đây thường có thói quen thủ dâm, thậm chí có những ngày thủ dâm đến 3-4 lần.

“Cũng chẳng hiểu lý do vì sao, mỗi lần nhìn thấy những hình ảnh gợi cảm, là mình lại có ham muốn, và trong đầu ngay lúc đó sẽ nghĩ đến việc thủ dâm”, Huy chia sẻ.

Thậm chí, khi có “vợ sắp cưới” dù sinh hoạt tình dục vẫn bình thường, nhưng thỉnh thoảng Huy vẫn tìm đến thủ dâm để tự thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, thời gian gần đây dù không dùng biện pháp tránh thai nào, nhưng Huy và vợ vẫn chưa có “tin vui”. Qúa lo lắng, một mình Huy tìm đến phòng khám để kiểm tra, vì nghĩ rằng nguyên nhân của việc vợ chậm có thai, có thể bắt nguồn từ thói thủ dâm trong suốt thời gian dài.

'thu dam' nhieu nam lien tuc, den khi sap lay vo, nam thanh nien 'sot xinh xich' di kham vo sinh - 1

Sau khi kiểm tra...

'thu dam' nhieu nam lien tuc, den khi sap lay vo, nam thanh nien 'sot xinh xich' di kham vo sinh - 2

...rất may tỷ lệ di động tinh trùng của Huy vẫn đạt 70%. Ảnh: Lê Phương.

Rất may mắn cho Huy, sau khi kiểm tra chất lượng tinh trùng vẫn tốt, với sự di chuyển đạt trên 70%. Nhưng trước khi ra về, các bác sĩ không quên khuyến cáo, không nên quá lạm dụng thủ dâm, bởi hành vi này có thể gây nghiện.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ nam hoa nhận định, việc thủ dâm thường xảy ra ở lứa tuổi nam giới mới lớn, đây là hình thức giải phóng áp lực tình dục. Khi vào tuổi dậy thì, nam giới bắt đầu có ham muốn tình dục, chức năng tình dục trỗi dậy. Vì vậy, nam giới thường phải sống trong tình trạng áp lực về ham muốn cao do nhu cầu cơ thể đòi hỏi. Khi chưa có điều kiện làm “chuyện ấy” thực sự, thủ dâm là hành động bản năng nam giới học được trong cuộc sống. Vậy nên, đây không phải là bệnh và chỉ là bệnh khi “nghiện” thủ dâm.

Trao đổi về vấn đề này, Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Phó GĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khẳng định: “Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc thủ dâm dẫn đến vô sinh. Theo tôi thủ dâm chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng tình dục, chứ không ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh của nam giới”.

Thậm chí BS Hiền còn cho biết, thủ dâm là nhu cầu của con người, nếu làm điều độ và vệ sinh, đúng khoa học thì nó còn có một số mặt tích cực như giải tỏa về tình dục, không bị lây nhiễm các bệnh về đường tình dục.

Tuy nhiên, BS Hiền cũng nhấn mạnh, việc thủ dâm với tần xuất quá nhiều, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và công việc hàng ngày. Thậm chí, nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng. Nhiều trường hợp sẽ không muốn gần gũi vợ, mà cho rằng thủ dâm mang lại nhiều khoái cảm hơn. Cuối cùng BS Hiền khuyến cáo, nam giới tuyệt đối không nên lạm dụng thủ dâm.

* Tên nhân vật đã được thay đổi


Theo Khám Phá

Vô sinh

đời sống tình dục

thủ dâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.