Sốc chạy thận ở Nghệ An, 153 bệnh nhân chuyển viện

Sự cố 21 bệnh nhân đang chạy thận ở BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An có biểu hiện lạ, toàn bộ bệnh nhân đang chạy thận ngoại trú ở viện này phải chuyển viện để điều trị.

Sự cố 21 bệnh nhân đang chạy thận ở BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An có biểu hiện lạ, toàn bộ bệnh nhân đang chạy thận ngoại trú ở viện này phải chuyển viện để điều trị.

Chiều qua, tại khoa Nội - Thận của BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An, khi 21 bệnh nhân đang điều trị chạy thận thì 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, tăng huyết áp, sốt, khó thở, tức ngực...

Phát hiện sự việc, các bác sĩ lập tức cho dừng ca chạy thận, chuyển các bệnh nhân đến khoa Hồi sức tích cực chống độc để kiểm tra, điều trị. Riêng 2 bệnh nhân nữ được chuyển ra BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị theo yêu cầu của người nhà.

Sốc chạy thận ở Nghệ An, 153 bệnh nhân chuyển viện-1
Hiện một bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc

Sau sự cố trên 21 bệnh nhân kể trên, 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được chuyển đến BV Đa khoa 115 Nghệ An, BV Giao thông vận tải (TP Vinh) và BV Quân y 4 để tiếp tục điều trị.

Nghi ngờ hệ thống máy chạy thận gặp sự cố, lãnh đạo BV này đã báo cáo lên Sở Y tế tỉnh Nghệ An và dừng toàn bộ hệ thống.

Ông Trần Tất Thắng – Phó GĐ BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, hiện sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định và đang được theo dõi.

Sốc chạy thận ở Nghệ An, 153 bệnh nhân chuyển viện-2
Các giường bệnh vắng bóng người khi 132 bệnh nhân phải chuyển đến viện khác

Qua kiểm tra, quy trình khám chữa bệnh, chạy thận của ca trực đều đúng theo quy trình của Bộ Y tế quy định. Bình nước của bệnh viện theo chu kỳ kiểm định 6 tháng/lần.

Ngày 23/6, phía BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An có mời chuyên gia từ BV Bạch Mai vào bảo dưỡng. Qua kiểm tra, các máy chạy thận không phát hiện vấn đề bất thường, mẫu nước đang gửi ra Hà Nội để kiểm tra.

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo từ BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An về sự cố chạy thận.

Hiện Sở Y tế đã cử một lãnh đạo trực tiếp xuống phối hợp với các bên liên quan xác định nguyên nhân.

Theo VietNamNet


chạy thận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.