- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật rùng rợn đằng sau đĩa lòng lợn trắng phau, siêu rẻ ở Hà Nội
Tại các chợ dân sinh lớn tại Hà Nội, lòng lợn có giá 70.000 – 80.000/ kg. Tuy nhiên, tại chợ đầu mối Long Biên, lòng lợn như trên lại được bán với giá 15.000 – 20.000/ kg.
Tại các chợ dân sinh lớn tại Hà Nội, lòng lợn có giá 70.000 – 80.000/ kg. Tuy nhiên, tại chợ đầu mối Long Biên, lòng lợn như trên lại được bán với giá 15.000 – 20.000/ kg.
Nhập nhằng lòng lợn siêu rẻ, giá chỉ từ 13.000 – 15.000/ kg
Tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lòng lợn tươi sống có giá chỉ từ 13.000 – 15.000/ kg. Hàng ngày, tại khu chợ này, lòng lợn siêu rẻ được sơ chế ngay trên nền đất, tẩy rửa trong những thùng sơn cáu bẩn với những hóa chất không rõ nguồn gốc.
Khi được hỏi về mức độ thích ăn các món từ nội tạng động vật, PV đã nhận được các câu trả lời khác nhau từ người tiêu dùng. Bạn sinh viên Ngọc Anh cho biết: "Mình không thích ăn nội tạng nên mình rất ít mua".
Chị Tâm - tín đồ của món ăn này nói: "Nhà chị rất thích ăn lòng lợn".
Cô Nguyễn Thị Thơm (Hà Nội) lại trái ngược hoàn toàn với chị Tâm: "Cô không thích ăn lòng lợn".
Anh Trường, hiện đang sinh sống ở Hà Nội nói: "Anh thỉnh thoảng mới ăn các món nội tạng".
Khi được hỏi về cách lựa chọn nội tạng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi người trong số họ lại có một cách khác nhau. Là tín đồ của nội tạng động vật - Chị Tâm nói: "Chị thường mua lòng của người nhà - chuyên giết mổ lợn nên chị biết rõ về mức độ sạch sẽ của lòng".
Còn chị Ngọc Anh cho hay: "Chị thường mua ở những quán thịt quen"
Theo khảo sát của phóng viên, tại các chợ dân sinh lớn trên địa bàn Hà Nội lòng lợn được bán với giá 70.000 – 80.000/ kg. Tuy nhiên, tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lòng lợn như trên lại được bán với giá 15.000 – 20.000/ kg.
Ảnh cắt từ video của ANTV
Lòng Trung Quốc được "hô biến" trở nên đẹp, trắng chỉ sau vài phút
Trên hành trình đi tìm nguồn gốc của loại lòng siêu rẻ, phóng viên đã được 2 tiểu thương từng buôn bán lòng tại chợ Long biên tiết lộ nhiều thông tin rùng mình về món lòng lợn siêu rẻ 15.000/ kg:
"Ở chợ Long Biên có nhiều lòng tàu được nhâp về. Người bán hàng có một thùng nước to để bên cạnh – thùng pha nước tẩy. Họ đeo găng tay để nhúng vào thuốc tẩy chứ không chỉ đơn thuần là rửa lòng".
Một tiểu thương từng buôn lòng đã chuyển sang kinh doanh thịt lợn cho biết: "Nội tạng lợn toàn nhập từ Trung Quốc. Người bán dùng thuốc tẩy để lòng lợn trắng".
Phóng viên có mặt ở chợ Long Biên lúc 4h30 sáng. Có vẻ như 4h30 sáng là thời gian hoạt động mua bán diễn ra sôi động nhất ở chợ đầu mối này. Ở khu bán nội tạng động vật, nước bẩn, bùn, rác thải của lòng được để trong thùng sơn, chậu cáu bẩn ngay trên nền đất.
Trong vai người nhập lòng bán cho quán nhậu, phóng viên đã mua được loại lòng siêu rẻ ở chợ Long Biên. Chủ quán lòng lợn 15.000/ kg cho hay: "Lòng lợn này làm sạch rồi, cháu chỉ sẵn về chế biến. Lòng lợn chưa dùng ngày nên để vào ngăn lạnh, muốn bảo quản được lâu thì để ngăn đá".
Tại một sạp hàng khác, bên cạnh phản thịt không che chắn, người bán hàng ngang nhiên ngồi tẩy rửa lòng bằng tay trong những chậu nước cáu bẩn dưới nền đất bẩn và ẩm ướt. Những chậu nước không biết pha chế bằng chất gì, nhưng có thể biến lòng bẩn thành lòng sạch trong ít phút.
Phóng viên đã mua được lòng với giá 15.000/ kg. và được chủ cửa hàng hứa hẹn nếu quay lại mua sẽ được ưu đãi với giá 13/kg: "Cô bán 15000/ kg là loại rẻ nhất, lần sau mua, giá lòng giảm còn 13.000/ kg".
Lòng trắng phau ngấm hóa chất ngang nhiên lên bàn nhậu
Khi hỏi về chất làm trắng và đẹp lòng lợn, phóng viên được chỉ đến chợ Thanh Hà (Hà Nội). Ban đầu, khi phóng viên hỏi mua bột tẩy đường đã được 1 người bán chỉ chỗ, nhưng sau đó người này đã phủ nhận:
"Cháu mua bột tẩy đường ở cửa hàng A. Nhưng, đội quản lý thị trường đi kiểm tra liên tục, nên ở chợ không ai dám bán. Cháu muốn mua thì vào trong chợ hỏi".
Chủ cửa hàng sau từ chối chỉ địa điểm bán bột tẩy đường đã giới thiệu cho phóng viên loại bột tẩy thay thế - axit chanh. Chủ cửa hàng hướng dẫn cách sử dụng bột: "Nếu nhiều lòng thì cháu cho cho một, hai thìa bột. Bột axit chanh không hại như bột tẩy đường".
Ảnh cắt từ video của ANTV
Bàn về những mối nguy hiểm khi sử dụng lòng siêu rẻ, chuyên gia ẩm thực Lê Công Yên cho biết: "Lòng lợn siêu rẻ được nhập từ Trung Quốc - không đảm bảo tiêu chuẩn, con người tiêu thụ có thể gây bệnh, ví dụ như sán lá, sán trùng, bệnh về máu.
Bằng mắt thường khó phát hiện ấu trùng, người tiêu dùng ăn phải có thể không tốt cho sức khỏe".
Những miếng lòng sau khi tẩy trắng bằng axit chanh, được tẩm ướp nhưng vẫn dễ phát hiện những vết thâm đen - biểu hiện thường thấy của thịt đông lạnh sau khi đưa ra nhiệt độ thường. Những miếng lòng siêu rẻ tẩy trắng được tiêu thụ, ẩn chứa nhiều nguy cơ độc hại khó lường.
Lòng bẩn siêu rẻ, ruồi nhặng đậụ kín được tẩy rửa bằng những hóa chất không rõ nguồn gốc có thể trở thành đồ nhậu và món ăn ngon miệng trong bữa ăn gia đình. Bất chấp mọi cảnh báo và nguy hại có thể đến với sức khỏe người sử dụng, các tiểu thương ở chợ đầu mối vẫn không ngừng cung cấp những loại lòng lợn siêu rẻ ra thị trường.
Nhập nhằng lòng lợn siêu rẻ, giá chỉ từ 13.000 – 15.000/ kg
Tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lòng lợn tươi sống có giá chỉ từ 13.000 – 15.000/ kg. Hàng ngày, tại khu chợ này, lòng lợn siêu rẻ được sơ chế ngay trên nền đất, tẩy rửa trong những thùng sơn cáu bẩn với những hóa chất không rõ nguồn gốc.
Khi được hỏi về mức độ thích ăn các món từ nội tạng động vật, PV đã nhận được các câu trả lời khác nhau từ người tiêu dùng. Bạn sinh viên Ngọc Anh cho biết: "Mình không thích ăn nội tạng nên mình rất ít mua".
Chị Tâm - tín đồ của món ăn này nói: "Nhà chị rất thích ăn lòng lợn".
Cô Nguyễn Thị Thơm (Hà Nội) lại trái ngược hoàn toàn với chị Tâm: "Cô không thích ăn lòng lợn".
Anh Trường, hiện đang sinh sống ở Hà Nội nói: "Anh thỉnh thoảng mới ăn các món nội tạng".
Khi được hỏi về cách lựa chọn nội tạng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi người trong số họ lại có một cách khác nhau. Là tín đồ của nội tạng động vật - Chị Tâm nói: "Chị thường mua lòng của người nhà - chuyên giết mổ lợn nên chị biết rõ về mức độ sạch sẽ của lòng".
Còn chị Ngọc Anh cho hay: "Chị thường mua ở những quán thịt quen"
Theo khảo sát của phóng viên, tại các chợ dân sinh lớn trên địa bàn Hà Nội lòng lợn được bán với giá 70.000 – 80.000/ kg. Tuy nhiên, tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lòng lợn như trên lại được bán với giá 15.000 – 20.000/ kg.
Ảnh cắt từ video của ANTV
Lòng Trung Quốc được "hô biến" trở nên đẹp, trắng chỉ sau vài phút
Trên hành trình đi tìm nguồn gốc của loại lòng siêu rẻ, phóng viên đã được 2 tiểu thương từng buôn bán lòng tại chợ Long biên tiết lộ nhiều thông tin rùng mình về món lòng lợn siêu rẻ 15.000/ kg:
"Ở chợ Long Biên có nhiều lòng tàu được nhâp về. Người bán hàng có một thùng nước to để bên cạnh – thùng pha nước tẩy. Họ đeo găng tay để nhúng vào thuốc tẩy chứ không chỉ đơn thuần là rửa lòng".
Một tiểu thương từng buôn lòng đã chuyển sang kinh doanh thịt lợn cho biết: "Nội tạng lợn toàn nhập từ Trung Quốc. Người bán dùng thuốc tẩy để lòng lợn trắng".
Phóng viên có mặt ở chợ Long Biên lúc 4h30 sáng. Có vẻ như 4h30 sáng là thời gian hoạt động mua bán diễn ra sôi động nhất ở chợ đầu mối này. Ở khu bán nội tạng động vật, nước bẩn, bùn, rác thải của lòng được để trong thùng sơn, chậu cáu bẩn ngay trên nền đất.
Trong vai người nhập lòng bán cho quán nhậu, phóng viên đã mua được loại lòng siêu rẻ ở chợ Long Biên. Chủ quán lòng lợn 15.000/ kg cho hay: "Lòng lợn này làm sạch rồi, cháu chỉ sẵn về chế biến. Lòng lợn chưa dùng ngày nên để vào ngăn lạnh, muốn bảo quản được lâu thì để ngăn đá".
Tại một sạp hàng khác, bên cạnh phản thịt không che chắn, người bán hàng ngang nhiên ngồi tẩy rửa lòng bằng tay trong những chậu nước cáu bẩn dưới nền đất bẩn và ẩm ướt. Những chậu nước không biết pha chế bằng chất gì, nhưng có thể biến lòng bẩn thành lòng sạch trong ít phút.
Phóng viên đã mua được lòng với giá 15.000/ kg. và được chủ cửa hàng hứa hẹn nếu quay lại mua sẽ được ưu đãi với giá 13/kg: "Cô bán 15000/ kg là loại rẻ nhất, lần sau mua, giá lòng giảm còn 13.000/ kg".
Lòng trắng phau ngấm hóa chất ngang nhiên lên bàn nhậu
Khi hỏi về chất làm trắng và đẹp lòng lợn, phóng viên được chỉ đến chợ Thanh Hà (Hà Nội). Ban đầu, khi phóng viên hỏi mua bột tẩy đường đã được 1 người bán chỉ chỗ, nhưng sau đó người này đã phủ nhận:
"Cháu mua bột tẩy đường ở cửa hàng A. Nhưng, đội quản lý thị trường đi kiểm tra liên tục, nên ở chợ không ai dám bán. Cháu muốn mua thì vào trong chợ hỏi".
Chủ cửa hàng sau từ chối chỉ địa điểm bán bột tẩy đường đã giới thiệu cho phóng viên loại bột tẩy thay thế - axit chanh. Chủ cửa hàng hướng dẫn cách sử dụng bột: "Nếu nhiều lòng thì cháu cho cho một, hai thìa bột. Bột axit chanh không hại như bột tẩy đường".
Ảnh cắt từ video của ANTV
Bàn về những mối nguy hiểm khi sử dụng lòng siêu rẻ, chuyên gia ẩm thực Lê Công Yên cho biết: "Lòng lợn siêu rẻ được nhập từ Trung Quốc - không đảm bảo tiêu chuẩn, con người tiêu thụ có thể gây bệnh, ví dụ như sán lá, sán trùng, bệnh về máu.
Bằng mắt thường khó phát hiện ấu trùng, người tiêu dùng ăn phải có thể không tốt cho sức khỏe".
Những miếng lòng sau khi tẩy trắng bằng axit chanh, được tẩm ướp nhưng vẫn dễ phát hiện những vết thâm đen - biểu hiện thường thấy của thịt đông lạnh sau khi đưa ra nhiệt độ thường. Những miếng lòng siêu rẻ tẩy trắng được tiêu thụ, ẩn chứa nhiều nguy cơ độc hại khó lường.
Lòng bẩn siêu rẻ, ruồi nhặng đậụ kín được tẩy rửa bằng những hóa chất không rõ nguồn gốc có thể trở thành đồ nhậu và món ăn ngon miệng trong bữa ăn gia đình. Bất chấp mọi cảnh báo và nguy hại có thể đến với sức khỏe người sử dụng, các tiểu thương ở chợ đầu mối vẫn không ngừng cung cấp những loại lòng lợn siêu rẻ ra thị trường.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.