- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh trà sữa khiến 17 học sinh ngộ độc
Do chưa xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý, lực lượng chức năng đã tạm dừng hoạt động đối với cơ sở kinh doanh trà sữa khiến 17 học sinh bị ngộ độc.
Sau khi 17 học sinh Trường Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thôn 2, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột) nhập viện do uống trà sữa tại một cơ sở kinh doanh cạnh trường học khiến dư luận bất an, Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.
Theo đó, vào lúc 16h40 ngày 22/11, Phòng Y tế tiếp nhận thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh.
17 học sinh nhập viện cấp cứu do uống trà sữa cạnh cổng trường (Ảnh: B.V)
Quá trình xác minh, cơ quan chức năng cho biết 17 học sinh nói trên không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa do một phụ huynh đi nước ngoài về mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát Mây (địa chỉ tại thôn 2, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột).
Sau khi sử dụng, những học sinh này có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nên được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Từ đó, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân 17 học sinh bị ngộ độc là do uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát nói trên nên tiến hành kiểm tra.
Bà Bùi Thị Vân (vợ chủ hộ) cho biết ngày 22/11 cơ sở đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn lại 5 lít được niêm phong bảo quản trong tủ mát tại quán.
Cũng theo bà Vân, nguyên liệu để chế biến trà sữa gồm có đường đen, trà đen, bột kem, hạt trân châu đen, đá viên, thạch rau câu. Những nguyên liệu này còn hạn sử dụng, có bao bì nhãn mác theo quy định.
Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các bản công bố, hóa đơn mua hàng các sản phẩm trên. Đặc biệt chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe, Giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 8 mẫu, gồm 6 mẫu nguyên liệu để chế biến trà sữa và 2 mẫu trà sữa đã chế biến và sử dụng trong chiều ngày 22/11 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố nói trên. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến và yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe1 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.