- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay đổi nhỏ khi uống trà, cà phê giúp giảm cân, tốt cho huyết áp
Bạn có thể cân nhắc thay thế loại sữa cho vào trà, cà phê uống hằng ngày. So với sữa động vật quen thuộc, các sản phẩm nguồn gốc thực vật có một số ưu điểm vượt trội.
Hầu hết người dân trên thế giới đều uống trà hoặc cà phê mỗi ngày. Tùy theo sở thích, nhiều người thường bổ sung sữa vào thức uống của mình để tăng thêm hương vị thơm ngon.
Mới đây, một số nhà khoa học gợi ý mọi người chuyển từ sữa động vật sang sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật. Họ cho rằng sự hoán đổi này sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sữa thực vật vào 22/8, nhà dinh dưỡng học Melissa Snover đã làm sáng tỏ tác động từ thay đổi đơn giản đó.
Nhiều người thích cho sữa vào đồ uống hằng ngày. Ảnh minh họa: AI
Theo Express, nữ chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ nhấn mạnh các sản phẩm thay thế sữa có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng như thế nào: "Sữa thực vật như hạnh nhân, yến mạch và đậu nành thường có lượng calo và chất béo bão hòa thấp hơn so với sữa bò. Do đó, đây là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm lượng thức ăn động vật, giữ trọng lượng khỏe mạnh”.
"Hơn nữa, nhiều loại sữa thực vật được bổ sung các vitamin và khoáng chất như canxi và vitamin D, có thể mang lại nhiều lợi ích bao gồm duy trì sức khỏe xương và tăng cường khả năng miễn dịch. Một ưu điểm khác là sữa thực vật thường dễ tiêu hóa hơn, điều này đặc biệt tốt cho những người có dạ dày nhạy cảm, dị ứng với lactose (có trong sữa động vật)”, chuyên gia Snover nói.
Tương tự, nghiên cứu gần đây của Đại học Toronto (Canada) đã chứng minh những lợi ích sức khỏe khi chuyển từ dùng sữa động vật sang sữa thực vật, bao gồm giảm huyết áp và các dấu hiệu viêm. Đặc biệt, sữa đậu nành có liên quan đến giảm mức cholesterol.
So sánh giá trị dinh dưỡng của các loại sữa khác nhau. Ảnh: Health Matters
Bên cạnh nhiều lợi ích, sữa thực vật lại bị mang tiếng là “thực phẩm siêu chế biến” do hàm lượng đường bổ sung trong một số loại.
Chuyên gia dinh dưỡng Snover đưa ra nhận định về cuộc tranh luận chất lượng sữa thực vật: "Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại sữa thực vật đều được tạo ra như nhau. Một số có thể chứa đường bổ sung hoặc thiếu hàm lượng protein có trong sữa bò. Vì vậy, bạn phải kiểm tra nhãn và chọn các loại sữa phù hợp với nhu cầu của bản thân”.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe12 phút trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe31 phút trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe3 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe4 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau bữa tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường, 55 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu. Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.