- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 14.892 ca mắc Covid-19, Hà Nội 2.885 F0
Cận kề ngày nghỉ Tết Nguyên đán, số ca mắc mới tại Hà Nội vẫn tăng. Một số địa phương như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Phòng cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Tính từ 16h ngày 27/1 đến 16h ngày 28/1, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.929 ca nhiễm mới, trong đó 37 ca nhập cảnh và 14.892 ca ghi nhận trong nước (giảm 780 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố (có 10.422 ca trong cộng đồng).
Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới trong ngày với 2.885 trường hợp dương tính. Trong khi đó, Bắc Ninh có lần đầu tiên vượt mốc 1.000 ca mắc Covid-19 từ khi làn sóng dịch thứ 4 bắt đầu và vươn lên vị thứ 2 cả nước.
Đà Nẵng, Hải Phòng cũng duy trì số ca nhiễm nCoV ở ngưỡng cao với lần lượt 886 và 635 trường hợp dương tính mới.
Một số địa phương cũng có số ca mắc mới trên 500 người là: Quảng Nam (617), Thanh Hóa (582), Nam Định (518).
Theo thống kê của Bộ Y tế, các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó Đắk Lắk (-377), Thanh Hóa (-145), Gia Lai (-120).
Ngược lại, các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là Bắc Ninh (+219), Phú Thọ (+107), Quảng Nam (+90).
Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua: 15.292 ca/ngày.
Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 2.218.137 ca nhiễm, đứng thứ 31/224 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/một triệu dân, Việt Nam đứng thứ 144/224 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ một triệu người có 22.470 ca nhiễm).
Tính từ 27/4, số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 2.211.243, trong đó, 1.497.427 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP.HCM (513.412), Bình Dương (292.799), Hà Nội (123.060), Đồng Nai (99.832), Tây Ninh (87.832).
Đến nay Việt Nam đã ghi nhận 166 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron tại TP.HCM (92), Quảng Nam (27), Hà Nội (14), Khánh Hòa (11), Đà Nẵng (8), Kiên Giang (4), Quảng Ninh (2), Thanh Hóa (2), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Long An (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Bình Dương (1), Lâm Đồng (1).
Về tình hình điều trị:
Trong ngày 28/1, Bộ Y tế công bố 4.633 F0 khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi lên 1.950.244 người.
Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 4.147 ca, trong đó, 2.922 trường hợp thở oxy qua mặt nạ, 561 ca thở oxy dòng cao (HFNC), 113 ca thở máy không xâm lấn, 533 ca thở máy xâm lấn và 18 trường hợp can thiệp ECMO.
Từ 17h30 ngày 27/1 đến 17h30 ngày 28/1 ghi nhận 141 ca tử vong tại TP.HCM (9), trong đó có 5 ca chuyển đến từ Tây Ninh (1), Tiền Giang (1), Gia Lai (1), Vĩnh Long (1), Trà Vinh (1).
Tại các tỉnh, thành phố khác: Hà Nội (23), Bà Rịa - Vũng Tàu (16 ca trong 2 ngày), Vĩnh Long (9), Bình Thuận (8), Đồng Nai (7 ca trong 2 ngày), Cần Thơ (7), Sóc Trăng (6 ca trong 2 ngày), Hòa Bình (5 ca trong 2 ngày), Bình Định (5), Đồng Tháp (5), Trà Vinh (4 ca trong 2 ngày), Tiền Giang (4), Bến Tre (4), Bạc Liêu (4), Thanh Hóa (3 ca trong 02 ngày), Đà Nẵng (3), Hà Giang (2), Tây Ninh (2), Bình Dương (2), Hậu Giang (2), Quảng Trị (1), Huế (1), Hải Dương (1), Nam Định (1), Ninh Bình (1), Tuyên Quang (1), Yên Bái (1), Phú Yên (1), Bình Phước (1), Long An (1), Cà Mau (1).
Về tiêm vaccine:
Trong ngày 27/1, 785.008 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số đã được tiêm là 180.366.266 liều, trong đó tiêm một mũi là 79.023.934 liều, tiêm mũi 2 là 74.011.623 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc lại và mũi 3 của vaccine Abdala) là 27.330.709 liều.
Xem số liệu Covid-19
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiều lần nhấn mạnh tinh thần "mở cửa trở lại" khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.
Chia sẻ về giai đoạn trước đây, người đứng đầu Chính phủ cho rằng khi chưa có đủ vaccine thì buộc phải áp dụng biện pháp hành chính. Điều này gây ảnh hưởng tới nhiều hoạt động kinh tế - xã hội.
Đến nay, khi đã đạt độ bao phủ vaccine, đúc kết được kinh nghiệm chống dịch, chúng ta cần mạnh dạn, tự tin mở cửa trở lại. "Trong khó khăn, không có giải pháp hoàn hảo mà chỉ có giải pháp tối ưu, nếu cứ chờ đợi sẽ lỡ nhịp phát triển", Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng quán triệt chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm quy định về quản lý hoạt động đi lại của người dân trong dịp Tết theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng. Với những nơi tự ý đặt quy định, yêu cầu riêng trái với hướng dẫn chung, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành kiểm tra, xử lý.
Theo Zing
-
Sức khỏe11 giờ trướcDưa chuột khi kết hợp với những thực phẩm đại kỵ có thể trở thành ‘thuốc độc’ gây hại cho sức khỏe của người dùng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcEm bé hai tuổi ở Puerto Rico, Mỹ, là nạn nhân thứ 15 của bệnh viêm gan bí ẩn đang lây lan trên toàn cầu.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDo muốn thử cảm giác lạ, nam thanh niên 19 tuổi ở Long An đã nhét quả dưa leo vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt vào sâu bên trong.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe16 giờ trướcNgày 17/5, Triều Tiên báo cáo thêm 6 ca tử vong do sốt, 5 ngày sau khi nước này ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên.
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười đàn ông 40 tuổi nhập viện trong tình trạng nước tiểu có máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Trong khi đó, những tổn thương thận lại đến từ những thói quen nhỏ nhặt hằng ngày.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe20 giờ trướcThời gian gần đây, Bệnh viện E tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi mắc bệnh đường hô hấp nhập viện, trong đó, phần lớn bệnh nhi từng bị mắc COVID-19 trước đó.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNgoài công dụng giúp gan sạch khỏe, bí đao ăn theo cách này còn giúp chị em làm trắng da, giảm cân nhanh vào mùa hè.
-
Loại quả 'tốt ngang 10 thang thuốc': Giúp sạch ruột, xóa nếp nhăn nhưng có 4 nhóm người không nên ănSức khỏe23 giờ trướcQuả hồng rất giàu pectin và chất xơ. Ăn đều đặn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp duy trì sức khỏe đường ruột.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐây là hai loại biến thể phụ của virus SARS-CoV-2 khiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trên toàn thế giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGan là một trong bộ phận quan trọng của cơ thể, có trách nhiệm lọc thải độc tố. Dưới đây là một số thói quen thường gặp tưởng chừng vô hại nhưng có thể là 'sát thủ' tàn phá gan của chính mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ nhóm chuyên gia Đại học Imperial College London khiến họ cho rằng viêm gan bí ẩn có thể là một trong số những di chứng hậu Covid-19 ở trẻ em.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau những tiết lộ này, cha mẹ nhất định phải xem lại những hành động của mình. Đôi khi chính bạn đang tiếp tay khiến con bị dậy thì sớm.