Thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 liên quan quán karaoke Sunny và massage Hoa Sen

Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 11 ca nghi nhiễm trên, có 3 trường hợp tại huyện Yên Lạc, 1 trường tại huyện Vĩnh Tường, 4 trường hợp ở Phúc Yên, 1 trường hợp tại Bình Xuyên, 1 trường hợp tại Vĩnh Yên và 1 trường hợp tại Mê Linh, Hà Nội.

Trước đó vào ngày 07/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm trên.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan, chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Trong thời gian đó, tỉnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố thực hiện điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Các đơn vị Y tế tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế.

Theo doanhnghieptiepthi.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/them-11-truong-hop-nghi-nhiem-virus-sars-cov-2-o-vinh-phuc-161210805153333968.htm

SARS-CoV-2

Covid-19

Vĩnh Phúc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.