- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ rau dại mà người Nhật, người Trung Quốc tôn là "rau trường thọ" vì chữa bệnh cực tốt, ở Việt Nam mọc đầy mà không biết để tận dụng
3 loại rau dưới đây chính là "rau trường thọ" trong mắt người Nhật, người Trung Quốc, ở nước ta thường bị lãng quên.
- Người tuổi thọ ngắn có 4 bộ phận trên cơ thể thường xuyên bị NGỨA, nếu không mắc phải thì khả năng trường thọ của bạn rất lớn
- Người tuổi thọ ngắn, nội tạng nhiễm bệnh thì kích thước của BỘ PHẬN này càng to: Dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên kiểm tra ngay
- Dù là nam hay nữ, bộ phận này càng nhiều "lông" thì tuổi thọ càng kéo dài, nhưng tiếc là nhiều người lại không thích mà cạo đi!
Nhiều năm gần đây, người Việt ngày càng biết quan tâm đến sức khỏe vì thế trong chế độ ăn hàng ngày thường không thể thiếu rau xanh. Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng, tác dụng của rau là cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp đào thải chất độc cholesterol ra khỏi cơ thể và chống táo bón.
Việt Nam nổi tiếng là quốc gia đa dạng về ẩm thực, đặc biệt trái cây và rau xanh vừa phong phú lại ngon lành. Nhắc đến các vị rau tốt, người Việt thường nghĩ ngay đến rau muống, rau dền, rau mồng tơi... mà lại quên mất rằng ở nước ta còn có rất nhiều loại rau dại thơm ngon, có thể tận dụng như một thảo dược chữa bệnh.
3 loại rau dưới đây chính là "rau trường thọ" trong mắt người Nhật, người Trung Quốc, ở nước ta thường bị lãng quên.
Loại rau được người Nhật, người Trung Quốc săn lùng, ở Việt Nam có giá rất rẻ
1. Rau sam
Ở nước ta, rau sam thường mọc rất nhiều ở trong vườn nhà như "cỏ dại", chúng dễ sống, đến mức có thể mọc ở những vùng đất khô cằn không loại rau nào sống sót được.
Thường bị bỏ quên ở Việt Nam nhưng ở các nước Châu Âu, rau sam rất được yêu thích, họ coi đây là loại rau chữa bệnh. Người Trung Quốc cũng rất tôn sùng loại rau này, mệnh danh là "rau trường thọ".
Khi ăn rau sam, người ta tìm thấy vị thanh dịu, chua nhẹ vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, điều đáng trân quý nhất của rau sam chính là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), rau sam còn có tên gọi khác là mã xỉ hiện, mã xỉ thái. Trong y học cổ truyền, rau sam vị chua tính hàn, không có độc, vào 3 kinh: tâm, can, và tỳ.
Rau sam có công dụng kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, trị nóng do có tính hàn. Hơn nữa, rau sam còn có kháng sinh tự nhiên nên có khả năng sát trùng, chữa trị mẩn ngứa ngoài da...
Ngoài ra, theo nghiên cứu của y học hiện đại, rau sam có chứa nhiều acid béo omega-3 có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng cường miễn dịch.
2. Rau càng cua
Người dân Nhật Bản vốn nổi tiếng với những bí quyết sống thọ vô cùng đặc biệt, một trong số đó phải kể đến chế độ ăn uống khoa học của họ. Người Nhật rất thích rau càng cua vì hương vị vừa đăng đắng, lạ miệng, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe. Còn ở Trung Quốc, cây rau này được dùng làm thuốc trị đau nhức khớp, trị phỏng do lửa hoặc nước sôi, trị rắn cắn, nhọt lở, chấn thương sưng đau…
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), trong Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu tiện. Có thể dùng để trị viêm họng, viêm gan, viêm dạ dày ruột, đau nhức xương, tiêu hóa kém...
Ở nước ta, cây rau càng cua thường mọc khắp nơi nhưng không phải ai cũng biết để tận dụng.
3. Rau hẹ
Rau hẹ cực kỳ phổ biến trong các bữa ăn của người Trung Quốc, còn mang tên là rau khởi dương. Sách Bản thảo thập di còn viết: "Rau hẹ là ấm nhất, có ích cho người, nên ăn thường xuyên".
Theo Đông y, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm. Không chỉ là một loại rau ngon, lá hẹ còn được giới chuyên môn tận dụng để trị nhiều bệnh tật vì rất lành tính. Trong loại rau này còn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng chống ung thư hiệu quả, bao gồm ung thư vú, ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt…
Hợp chất có trong cây hẹ có khả năng chống viêm mạnh hơn cả thuốc kháng sinh vì nó là một nguồn dồi dào các allcin, odorin, sulfit có thể dùng để chữa nhiễm trùng, viêm tai, viêm lợi… vô cùng hiệu quả.
Đàn ông nếu ăn hẹ sẽ rất tốt vì chúng có thể điều trị bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm. Một số món ngon từ lá hẹ chữa yếu sinh lý: Tôm xào lá hẹ, lá hẹ xào nấm, hẹ xào lươn, cháo hẹ…
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.